UBMTTQVN phường Tân Phú tổng kết công tác mặt trận năm 2015.

Thứ tư - 20/04/2016 00:00 587 0

UBMTTQVN phường Tân Phú tổng kết công tác mặt trận năm 2015.

UBMTTQVN phường Tân Phú vừa tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2015, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2015, MTTQ phường, các tổ chức thành viên và ban công tác mặt trận các khu dân cư luôn được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng được nâng lên. Sự phối hợp của UBMTTQ với chính quyền và các ban ngành đoàn thể ngày càng chặt chẽ, nhất là phối hợp trong tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. Điển hình như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” có 7/7 khu dân cư và 100% gia đình đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua bình xét cuối năm có 3.027 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 97.81%, 7/7 khu dân cư đạt chỉ tiêu khu phố văn hóa. Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo đã vận động được 160 hộ khá, giàu giúp cho 96 lượt hội viên khó khăn bằng nhiều hình thức như cho vay không lấy lãi, giúp nhau cây trồng, vật nuôi với tổng số tiền 180 triệu đồng, các ban ngành đoàn thể phường còn bảo lãnh với ngân hàng chính sách cho 900 hội viên vay trên 16 tỷ đồng cho hộ nghèo, khó khăn có vốn sản xuất, kinh doanh. năm 2015, phường Tân Phú đã giảm được 10 hộ nghèo. Mặt trận và các đoàn thể phường còn vận động xây dựng và sửa chữa 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với tổng số tiền gần 80 triệu đồng, tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường nhân các ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, MTTQ đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các hộ gia đình đóng góp sửa chữa, làm mới 8 tuyến đường GTNT với tổng kinh phí hơn 640 triệu đồng, vận động nhân dân lắp đặt điện chiếu sáng công cộng ở 6 tuyến đường, hẻm và nâng cấp 2 nhà văn hóa trị giá 60 triệu đồng.
Năm qua, Ban thường trực UBMTTQVN phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào nội dung văn kiện đại hội đảng các cấp với 910 lượt người tham dự đóng góp 21 ý kiến., phối hợp tổ chức được 26 cuộc tiếp xúc giữa cử tri trên địa bàn phường với  đại biểu quốc hội, HĐND các cấp với 1.560 lượt cử tri tham dự.  Nhờ làm tốt công tác phối hợp nên trong năm qua mặt trận và các đoàn thể phường đã góp phần không nhỏ trong việc  thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt chính sách xã hội, giữ vững ANCT-TTATXH ở địa phương.
Năm 2016, MTTQVN phường Tân Phú phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử trưởng phó khu phố nhiệm kỳ 2016 2018, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp. Trong năm, mặt trận và các đoàn thể phường tiếp tục phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, người việt nam ưu tiên dùng hang Việt Nam, cuộc vận động ngày vì người nghèo, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phấn đấu 80% khu dân cư trở lên đạt khu dân cư văn hóa, 96% gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2016.
Ký kết chương trình phối hợp hành động
Tại hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2015, UBND phường Tân Phú đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận năm 2015.
Dịp này 7/7 khu dân cư của phường đã ký kết chương trình phối hợp hành động năm 2016./.
Tác giả: Lê Thị Nụ
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,441
  • Tháng hiện tại231,384
  • Tổng lượt truy cập2,340,101
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây