UBMTTQVN phường Tân Phú tổng kết công tác mặt trận năm 2016.

Thứ tư - 08/02/2017 00:00 541 0

UBMTTQVN phường Tân Phú tổng kết công tác mặt trận năm 2016.

Vừa qua, UBMTTQVN phường Tân Phú tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Toàn cảnh hội nghị
Trong năm 2016, UBMTTQVN phường Tân Phú đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động và các phong trào thi đua đề ra, công tác tổ chức từ UBMTTQVN phường, Ban thanh tra nhân dân đến các thành viên MTTQ và các Ban công tác mặt trận ở các khu dân cư luôn được kiện toàn củng cố. Chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng có nề nếp và được nâng lên. Sự phối hợp của UBMTTQ với chính quyền và các ban ngành đoàn thể ngày càng chặt chẽ, MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Điển hình như trong phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, MTTQ phối hợp với các đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, kết quả đã có 160 hộ khá, giúp cho 146 lượt hộ khó khăn với tổng số hàng hóa, ngày công lao động quy ra tiền 180 triệu đồng. Các tổ chức thành viên của mặt trận còn đứng ra bảo lãnh với ngân hàng chính sách xã hội cho 900 lượt hội viên vay gần 16,8 tỷ đồng cho hộ nghèo, khó khăn có vốn sản xuất, kinh doanh. Năm 2016, Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" tiếp tục được UBMTTQ phường triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, trong năm phường đã phối hợp vận động xây dựng mới 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, UBMTTQ phường còn phối hợp tặng gần 793 phần quà trị giá 291 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư” năm 2016, ngay từ đầu năm, MTTQ phường đã triển khai cho ban điều hành, ban vận động các khu dân cư hướng dẫn nhân dân đăng ký thực hiện có 7/7 khu phố đăng ký khu phố văn hóa, 100% số hộ dân trong phường đăng ký gia đình văn hóa và thực hiện chương trình toàn dân phòng chống các loại tội phạm năm 2016. Kết quả bình xét cuối năm có 3.237 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 98,56%, 7/7 khu dân cư đạt chỉ tiêu khu phố văn hóa.
Để công tác mặt trận được triển khai thực hiện tốt hơn, năm 2017, UBMTTQ phường Tân Phú tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả các nội dung quy chế phối hợp với chính quyền, và các đoàn thể quần chúng trên địa bàn phường, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động; phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia thực hiện pháp lệnh dân chủ cơ sở. Tiếp tục vận động xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ chăm sóc người cao tuổi và các nguồn quỹ từ thiện xã hội khác. UBMTTQ phường tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử các cấp, kịp thời nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Nhằm ghi nhận những cống hiến vượt trội của các tập thể và cá nhân trong công tác mặt trận năm 2016, tại hội nghị tổng kết, UBMTTQVN phường Tân Phú đã trao giấy khen của UBND phường cho 1 tập thể và 2 cá nhân./.

Tác giả: Minh Phú

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,095
  • Tháng hiện tại23,588
  • Tổng lượt truy cập2,638,307
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây