Ban chỉ đạo thị xã kiểm tra kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" trên địa bàn phường Tân Thiện.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 1.024 0

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của BCĐ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã do ông Nguyễn Văn Khỏe-Trưởng Phòng giáo dục thị xã làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn phường Tân Thiện. Tham dự buổi kiểm tra có ông Nguyễn Đăng Triệu-Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động, bà Đinh Thị Lương Oanh-Chủ tịch UBMTTQVN phường-Phó Ban thường trực Ban vận động (BVĐ) cùng các thành viên Ban vận động, Bí thư chi bộ, Trưởng, Phó Ban vận động 7/7 khu dân cư.
Toàn cảnh buổi kiểm tra
Qua buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra về một số nội dung như: Công tác củng cố, kiện toàn BCĐ, BVĐ; công tác khảo sát, đăng ký thực hiện cuộc vận động năm 2013; Kế hoạch triển khai thực hiện; Các biên bản họp BCĐ, BVĐ triển khai cuộc vận động; Tình hình tu sửa Nhà văn hóa, Kế hoạch làm mới, sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, khu phố….Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra cơ bản đã nhất trí với Báo cáo của BCĐ phường và đánh giá cao về kết quả hoạt động của BCĐ, BVĐ trong thời gian qua. Các văn bản chỉ đạo thực hiện của BCĐ phường, BVĐ các khu dân cư đã được ghi chép đầy đủ và chi tiết.
Nhằm thực hiện tốt cuộc vận động, tại buổi kiểm các thành viên BCĐ, BVĐ địa phương đã có nhiều ý kiến, kiến nghị lên cấp trên như: Kinh phí hoạt động của BVĐ còn hạn chế; cần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Nhà văn hóa; kinh phí làm đường giao thông khu phố còn hạn chế…
Thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Khỏe-Trưởng Phòng giáo dục thị xã đề nghị BCĐ cuộc vận động phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Đăng Triệu-Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ cuộc vận động phường đã tiếp thu các ý kiến góp ý của BCĐ cuộc vận động thị xã và các khu dân cư. Đồng thời, giải trình các ý kiến của Đoàn kiểm tra và trả lời những kiến nghị của các thành viên BVĐ, yêu cầu BVĐ các khu dân cư phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm triển khai thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn phường./.
Tác giả: Nguyễn Văn Đồng
Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện