Đoàn phường Tân Thiện tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 591 0

Đoàn phường Tân Thiện tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Đoàn Thanh Niên phường Tân Thiện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Tân Thiện năm 2015.
Trong năm 2015, Đoàn phường Tân Thiện đã phát động sâu rộng trong đoàn viên thanh niên phong trào xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH, bảo vệ tổ quốc và đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp. Sôi nổi là phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với việc tổ chức cho ĐVTN tham gia ngày chủ nhật xanh, thứ 7 tình nguyện với các hoạt động như phối hợp với Đoàn cấp trên tổ chức đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc tại khu phố Phước Hòa; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực suối Đồng Tiền và tuyến đường phú Riềng Đỏ và 2 tuyến đường do Đoàn thanh niên phường tự quản về “Xanh – sạch – đẹp và an toàn”. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế xã hội”, Đoàn phường Tân Thiện đã tạo điều kiện cho đoàn viên vay các nguồn vốn ủy thác do tổ chức đoàn quản lý để phát triển sản xuất với tổng dư nợ hơn 1 tỷ 300 triệu đồng cho 68 đoàn viên thanh niên vay, với tỷ lệ đoàn viên được tiếp cận các nguồn vốn vay chiếm gần 50%. Song song đó, công tác xây dựng Đoàn vững mạnh cũng được quan tâm, trong năm Đoàn phường Tân Thiện đã kết nạp mới 46 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên của phường lên 142 đoàn viên. Đoàn cũng đã giới thiệu 16 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 6 đoàn viên được kết nạp Đảng trong năm 2015. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được Đoàn phường quan tâm thông qua các hoạt động như tổ chức hội trại hè Búp Măng Xinh; đêm hội trăng rằm và thành lập đội văn nghệ, thể thao tham gia các hoạt động văn nghệ - thể thao cấp thị xã.
Trong năm 2016, Đoàn phường Tân Thiện tập trung làm tốt công tác phát triển đoàn viên, đặc biệt là phát triển tổ chức đoàn trong doanh nghiệp; huy động các nguồn lực xã hội cho công tác phát triển thanh niên; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên, tuyên truyền thanh niên thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT; triển khai mỗi chi đoàn đăng ký tự quản 1 tuyến đường về “Xanh – sạch – đẹp và an toàn”; Duy trì tốt đội hình thanh niên tình nguyện và ra quân ngày thứ 7, chủ nhật tình nguyện bằng những hoạt động thiết thực tại địa phương.

Dịp này, Đoàn phường Tân Thiện đã trao giấy khen của UBND phường cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác đoàn Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường năm 2015./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay457
  • Tháng hiện tại11,711
  • Tổng lượt truy cập2,531,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây