Đoàn thanh niên phường Tân Thiện tổ chức đại hội đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017– 2022.

Chủ nhật - 16/07/2017 00:00 365 0

Đoàn thanh niên phường Tân Thiện tổ chức đại hội đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017– 2022.

Đoàn Thanh Niên phường Tân Thiện vừa tổ chức đại hội đại biểu Đoàn phường lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 65 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho 152 đoàn viên thanh niên trong toàn phường về tham dự đại hội.
Toàn cảnh đại hội Đoàn Thanh Niên phường Tân Thiện lần thứ 3,
nhiệm kỳ (2017 – 2022).
Đoàn phường Tân Thiện được thành lập năm 2007, qua nhiệm kỳ  hoạt động lần thứ 2 (2012-2017), đoàn phường đã tăng cường công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cho ĐVTN; tổ chức nhiều hoạt động gắn với phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế và 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia; nâng cao chất lượng hoạt động của các chi đoàn, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy sức trẻ của mình. Sôi nổi là phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với việc tổ chức cho ĐVTN tham gia ngày chủ nhật xanh, thứ 7 tình nguyện được 20 đợt phát quang bụi rậm, sửa chữa và làm mới các đường liên khu phố, tuyên truyền người dân giữ gìn VSMT. Song song đó, đoàn phường đã quan tâm phối hợp với trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tư vấn giới thiệu việc làm cho ĐVTN và dạy nghề miễn phí cho ĐVTN, lập dự án vay vốn, giải quyết việc làm cho ĐVTN, với nguồn vốn ủy thác hơn 380 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi cũng được BCH đoàn quan tâm qua việc tổ chức cho các em tham gia sinh hoạt hội trại, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết và học bổng cho học sinh nghèo học giỏi nhân ngày khai trường.
                                                                                                                                  
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trè Tân Thiện rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, Đoàn phường Tân Thiện chú trọng nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở; phát huy hơn nữa hiệu quả của phong trào giúp nhau phát triển kinh tế và xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội; xây dựng cơ sở đoàn ngày một lớn mạnh, phấn đấu cuối nhiệm kỳ có 80% chi đoàn đạt xuất sắc và không có chi đoàn yếu kém; 100% chi đoàn có đội hình thanh niên tình nguyện và có hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường.
Đại hội đoàn thanh niên phường Tân Thiện nhiệm kỳ III (2017 – 2022) đã bầu ban chấp hành gồm 15 ủy viên. Đồng chí Nguyễn thị Mỹ Phước được bầu làm bí thư Đoàn phường Tân Thiện nhiệm kỳ mới./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay331
  • Tháng hiện tại249,016
  • Tổng lượt truy cập2,357,733
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây