Hội Cựu chiến binh phường Tân Thiện tổng kết hoạt động năm 2016.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 547 0

Hội Cựu chiến binh phường Tân Thiện tổng kết hoạt động năm 2016.

Vừa qua, Hội Cựu Chiến Binh (CCB) phường Tân Thiện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động Hội CCB phường năm 2017.
Các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào cựu chiến binh năm 2016 được nhận giấy khen của UBND phường Tân Thiện
Phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, trong năm 2016, hội viên Hội CCB phường Tân Thiện đã tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương như: Làm đường giao thông, mắc điện chiếu sáng và đảm nhận tuyến đường tự quản về xanh – sạch – đẹp và an toàn. Hiện 6/7 chi hội CCB ở khu dân cư đăng ký quản lý 5 tuyến đường tự quản. Bên cạnh đó, Hội viên CCB phường Tân Thiện còn thể hiện tình đồng chí, đồng đội qua hoạt động giúp nhau trong phát triển kinh tế, giảm nghèo và thăm hỏi khi ốm đau, hoạn nạn. Trong năm hội viên CCB phường đã đóng góp để nâng tổng quỹ giúp nhau trong hội viên lên 310 triệu đồng, bình quân 1,6 triệu đồng/1 hội viên. Hiện nguồn quỹ giúp nhau đã hỗ trợ cho 60 lượt hội viên vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc  sống.  Ngoài ra, Hội CCB phường cũng tạo điều kiện cho hội viên vay các nguồn vốn tín chấp để phát triển kinh tế với tổng dư nợ gần 2 tỷ đồng. Theo thống kê thì hiện phường Tân Thiện đã xóa không còn hội viên CCB phải ở nhà tạm và hiện còn 1 hội viên CCB thuộc hộ cận nghèo. Song song với các phong trào, Hội CCB phường Tân Thiện cũng chú trọng đến công tác xây dựng và cũng cố tổ chức hội, tạo điều kiện hỗ trợ hội viên về chính sách và phát huy vai trò của mình trong đời sống xã hội. Hiện hội CCB phường có 182 hội viên, sinh hoạt ở 7 chi hội khu phố. Hội cũng đã thành lập được câu lạc bộ cựu quân nhân và ban liên lạc nữ chiến binh đi vào hoạt động có nề nếp.
Hội CCB phường Tân Thiện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như tổ chức thành công đại hội cựu chiến binh phường tân thiện nhiệm kỳ 2017-2022; tiếp tục đẩy mạnh phong trào hội viên giúp nhau làm kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phấn đấu tăng hộ khá giàu, xóa không còn hộ gia đình hội viên thuộc diện cận nghèo. Phấn đấu trong năm 7/7 chi hội đều quản lý 1 tuyến đường xanh – sạch – đẹp và an toàn.

Dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân công tác hội và phong trào cựu chiến binh năm 2016 được nhận giấy khen của hội cựu chiến binh thị xã Đồng Xoài; 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen của UBND phường Tân Thiện./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay300
  • Tháng hiện tại233,530
  • Tổng lượt truy cập2,342,247
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây