Hội chữ thập đỏ phường Tân Thiện đại hội nhiệm kỳ III, 2016-2021.

Thứ năm - 04/08/2016 00:00 678 0

Hội chữ thập đỏ phường Tân Thiện đại hội nhiệm kỳ III, 2016-2021.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ phường Tân Thiện tổ chức đại hội nhiệm kỳ III, 2016-2021. Dự đại hội có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài và lãnh đạo Đảng ủy phường Tân Thiện.
Ban chấp hành hội chữ thập đỏ phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2016-2021
ra mắt tại đại hội.
Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) phường Tân Thiện đã có nhiều chuyển biến tích cực trong các phong trào của Hội. Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội cũng ngày càng hoàn thiện. Đến nay, Hội có 09 chi hội và 50 tổ hội với 422 hội viên CTĐ tham gia sinh hoạt và xây dựng được 01 đội hiến máu tình nguyện, 01 đội thanh thiếu niên xung kích chữ thập đỏ tại các trường học. Trong công tác xã hội, từ thiện, Hội CTĐ phường vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài phường tặng quà cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ tết; hỗ trợ về tiền, gạo và một số hiện vật khác cho các đối tượng khó khăn đột xuất cũng như hỗ trợ thường xuyên cho 339 lượt hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua CVĐ mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo. Ngoài ra, Hội CTĐ phường cũng tổ chức xây dựng mô hình hũ gạo tình thương tại 7/7 khu phố. Qua đó đã đổ được hơn 3.787kg gạo để hỗ trợ cho 300 lượt người nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn phường. Tổng trị giá quà và hiện vật quyên góp được để hỗ trợ cho các đối tượng trong 5 năm qua của hội CTĐ phường Tân Thiện hơn 700 triệu đồng. Song song đó, Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân cũng được hội chú trọng như phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cũng như sơ cứu ban đầu cho hàng trăm lượt người trên địa bàn.
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội CTĐ phường Tân Thiện sẽ tập trung phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; Tiếp tục phát triển hội viên, duy trì hoạt động hiệu quả các đội tình nguyện và xung kích; phát huy hiệu quả phong trào tương thân, tương ái và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ mang tính phát triển bền vững.
Đại hội CTĐ phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu Ban chấp hành mới gồm 15 người. Bà Tạ Thị Thoa được bầu làm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Tân Thiện./.
Tác giả: Lê Nghiêm