Hội nông dân phường Tân Thiện khởi công xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo.

Thứ tư - 09/11/2016 00:00 561 0

Hội nông dân phường Tân Thiện khởi công xây dựng  nhà tình thương cho hội viên nghèo.

Vừa qua, Hội nông dân phường Tân Thiện đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Thạch Thị Mộng – Hộ nghèo khó khăn về nhà ở ngụ tại khu phố Phước Hòa – Phường Tân Thiện – Thị xã Đồng Xoài. Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân thị xã Đồng Xoài, UBND phường Tân Thiện và Ban điều hành khu phố phước Hòa.
Lễ khởi công căn nhà tình thương cho bà Thạch Thị Mộng - hội viên nông dân nghèo khó khăn về nhà ở của phường Tân Thiện.
Được biết bà Thạch Thị Mộng là hộ đồng bào dân tộc Khơ me thuộc diện hộ nghèo phát sinh theo tiêu chí mới và khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây dựng nhà. Được hỗ trợ của Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân phường Tân Thiện đã đề xuất xây dựng cho bà Thạch Thị Mộng căn nhà mới để bà ổn định cuộc sống. Căn nhà tình thương xây dựng cho bà Thạch Thị Mộng với kinh phí 75 triệu đồng. Trong đó, Hội nông dân tỉnh vận động ngân hàng nhà nước tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do hội đoàn thể phường Tân Thiện và gia đình cùng đóng góp để hoàn thiện căn nhà. Tại lễ khởi công xây dựng nhà, đại diện Hội nông dân tỉnh và lãnh đạo phường Tân Thiện đã đề nghị Hội nông dân phường cùng với Ban điều hành khu dân cư hỗ trợ tích cực cho gia đình bà Thạch Thị Mộng để căn nhà hoàn thành theo đúng dự kiến trong thời gian 1 tháng xây dựng và đạt chất lượng tốt. Đồng thời, động viên bà Thạch Thị Mộng cố gắng lao động, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Hiện Hội nông dân phường Tân Thiện còn 3 hội viên nông dân nghèo và 1 gia đình hội viên nông dân khó khăn về nhà ở là hộ bà Thạch Thị Mộng, tới đây sau khi bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình bà, hội sẽ xóa không còn hội viên nghèo khó khăn về nhà ở và tập trung hỗ trợ hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả: Nhã Trâm