Hội nông dân phường Tân Thiện tổng kết công tác hội năm 2016.

Thứ sáu - 20/01/2017 00:00 604 0

Hội nông dân phường Tân Thiện tổng kết công tác hội năm 2016.

Hội nông dân phường Tân Thiện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2016 và đề ra phương nhiệm vụ năm 2017. Về dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân thị xã Đồng Xoài, lãnh đạo Đảng ủy phường Tân Thiện.
Lãnh đạo Hội nông dân thị xã Đồng Xoài trao giấy khen cho tập thể và cá nhân của phường Tân Thiện tại hội nghị tổng kết
Hội nông dân phường Tân Thiện có 7 chi hội, 37 tổ hội và 340 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong năm 2016, Hội nông dân phường Tân Thiện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng hiệu quả và hướng về cơ sở. Các chỉ tiêu thi đua hoạt động và các phong trào của Hội đều đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó, hoạt động trợ giúp nông dân về vốn, KH-KT và phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bằng nhiều hình thức được cấp hội cơ sở quan tâm chú trọng. Cụ thể, trong năm Hội nông dân phường Tân Thiện đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, nâng tổng quỹ hỗ trợ nông dân của Hội lên 38 triệu đồng, hiện đã hỗ trợ cho 5 hội viên vay để phát triển kinh tế; phối hợp tổ chức 15 lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi cho hơn 450 lượt hội viên tham gia học tập. Hội viên nông dân phường còn giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức với tổng trị giá giúp nhau gần 100 triệu đồng. Hội cũng tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ của hội nông dân tỉnh xây dựng và bàn giao 1 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân khó khăn về nhà ở của khu phố Phước Hòa. Hiện hội nông dân pường có 3 gia đình hội viên nông dân nghèo.
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cũng được Hội nông dân phường phát động đến hội viên các chi hội. Đầu năm 2016 có toàn Hội có 216 hội viên đăng ký thực hiện phong trào, đạt 65%. Qua bình xét trong năm, phường có 165 hội viên nông dân đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Trong năm 2017, Hội nông dân phường Tân Thiện tập trung vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng xuất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao; tiếp tục chuyển giao tiến bộ KHKT trong sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã rau an toàn trên địa bàn phường; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Tại hội nghị, Hội nông dân phường Tân Thiện đã trao giấy khen của hội nông dân thị xã Đồng Xoài cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2016./.

Tác giả: Lê Nghiêm