Nhân dân phường Tân Thiện đồng thuận, tự nguyện giải phóng mặt bằng hành lang bảo vệ Suối Đồng Tiền.

Chủ nhật - 27/08/2017 00:00 515 0

Nhân dân phường Tân Thiện đồng thuận, tự nguyện  giải phóng mặt bằng hành lang bảo vệ Suối Đồng Tiền.

Suối Đồng Tiền là dòng suối chính có chức năng thoát nước và chống ngập úng cho toàn bộ khu đô thị trung tâm của thị xã Đồng Xoài, với chiều dài khoảng 4,15 km chảy qua địa bàn 3 phường: Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân. Đoạn suối thuộc địa bàn Tân Thiện dài khoảng 1.123 m, có 75 hộ dân sinh sống ở hai bên suối, trong đó có 55 hộ dân có các công trình như: Nhà ở, hàng rào, công trình phụ, cây cối… nằm trong phạm vi giải tỏa dọc hai bên suối.
Nhân dân phường Tân Thiện tự nguyện giải tỏa, bàn giao mặt bằng
Để thực hiện Đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền, giai đoạn 2017 - 2020 của UBND thị xã. Đảng ủy phường đã ban hành Quyết định thành lập Ban vận động, Tổ giúp việc thực hiện Đề án. Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN đã phối hợp tổ chức họp dân công bố Đề án, đồng thời quán triệt chủ trương, cũng như quyết tâm của lãnh đạo thị xã trong việc thực hiện Đề án, nhấn mạnh việc người dân tự nguyện hiến đất, di dời công trình, vật kiến trúc… bàn giao mặt bằng để nhà nước đầu tư thi công công trình.
Qua tuyên truyền, vận động người dân đã hiểu việc xây dựng bờ kè, mở rộng dòng chảy và đường đi hai bên suối nhằm đảm bảo khả năng thoát nước, cải thiện môi trường, cải tạo cảnh quan đô thị và nâng cao giá trị đất ở của nhân dân khu vực hai bên suối. Do vậy, đa số hộ dân bị ảnh hưởng đã đồng thuận và tự nguyện hiến đất, tự giải tỏa để bàn giao mặt bằng cho UBND phường quản lý. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện, phường Tân Thiện đã vận động nhân dân giải phóng được hơn 2.600 m2 mặt bằng.
Được sự đồng tình ủng hộ cả nhân dân trên địa bàn phường, đặc biệt là nhân dân sinh sống hai bên suối, đến nay đã vận động giải tỏa được 39/43 hộ thuộc khu phố Tân Đồng I. Trong đó, có 36 hộ tự nguyện hiến đất, công trình phụ, cổng, hàng rào và cây trồng trên đất; 03 hộ sẵn sàng “Giải tỏa trắng” nhà ở và công trình trên đất tự nguyện tháo dỡ công trình nhà ở trên đất và bàn giao mặt bằng cho UBND phường, điển hình như: hộ bà Nguyễn Thị Hoa - Giáo viên nghỉ hưu; hộ bà Nguyễn Thị Dạn và hộ ông Nguyễn Văn Nở.
Với quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cùng với sự đồng thuận của người dân các địa phương có Suối Đồng Tiền chảy qua và trên tinh thần vì lợi ích chung, tin tưởng rằng việc thực hiện Đề án sẽ đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.
Tác giả: Bích Ngọc
Nguồn tin: UBMTTQVN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay196
  • Tháng hiện tại233,426
  • Tổng lượt truy cập2,342,143
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây