Phường Tân Thiện: Tăng cường dân vận để xây dựng văn minh đô thị.

Thứ ba - 09/05/2017 00:00 1.039 0

Phường Tân Thiện: Tăng cường dân vận để xây dựng văn minh đô thị.

Thời gian qua, phường Tân Thiện đã thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với cuộc vận động xây dựng “ Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Trong đó, công tác dân vận gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được quan tâm chú trọng, vai trò của mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động được phát huy mạnh mẽ. Góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đô thị văn minh.
Ban điều hành khu phố Phước Thọ, phường Tân Thiện trên đường bê tông do nhân dân đóng góp kinh phí cùng với nhà nước nâng  cấp, mở rộng
Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt của phường Tân Thiện ngày càng khang trang hơn với hơn 50% tuyến đường trên địa bàn phường Tân Thiện đã được mở rộng, bê tông, nhựa hóa. Đặc biệt các tuyến đường sau khi được mở rộng, nâng cấp được người dân thực hiện mắc điện chiếu sáng theo hình thức xã hội hóa. Trong năm 2016 đã có 5 tuyến đường dài hơn 2,2km đã được mắc hệ thống chiếu sáng, nâng tổng số tuyến đường có điện chiếu sáng của phường lên 26 tuyến. Qua đó góp phần, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Để có được kết quả đó, Đảng bộ và chính quyền phường đã tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Thực hiện cuộc vận động “xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, Phường Tân Thiện đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố. Điển hình tại khu phố Phước Thọ, công tác làm đường giao thông nông thôn được triển khai thực hiện khá hiệu quả, bằng cách làm hay, sáng tạo. Từ đó nhân dân đồng tình ủng hộ chủ trương nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông để có đường đi khang trang, sạch đẹp nhằm phục vụ lợi ích chung, lâu dài, qua đó cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình và địa phương phát triển kinh tế, vươn lên.
Ông Phan Cảnh Thanh – Trưởng khu phố Phước Thọ, phường Tân Thiện cho biết: “Hiện khu phố Phước Thọ chỉ còn 1 tuyến đường giao thông ổn định chưa được nâng cấp bê tông. Trong năm 2017 ban điều hành khu phố sẽ thực hiện hoàn thành tuyến đường này. Khu phố Phước Thọ cũng là khu phố được Phường Tân Thiện chọn làm điểm triển khai thực hiện mô hình xã hội hóa đường điện chiếu sáng với 100% kinh phí do nhân dân đóng góp. Hiện 100% tuyến đường ổn định đã có điện chiếu sáng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của người dân khu dân cư. Để thực hiện được đều này, công tác tuyên truyền, vận động được ban điều hành khu dân cư chú trọng và trên hết là làm cho người dân tin, người dân hiểu và cùng thực hiện”.
Trong các vấn đề liên quan đến đời sống người dân, ban điều hành các khu dân cư đều tổ chức họp dân để bàn bạc và đưa ra phương án triển khai thực hiện, từ đó, nhân dân được nhân dân đồng thuận và tự giác làm theo. Đặc biệt là trong đóng góp xây dựng nhà văn hoá, đường giao thông, điện chiếu sáng. Bà Đinh Thị Lương Oanh – trưởng khối dân vận, chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Thiện cho biết: “Trong các phong trào, hoạt động của địa phương hướng đến xây dựng đô thị văn minh thì vai trò của công tác dân vận được tăng cường và phát huy. Mặt trận và các đoàn thể cùng với chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân đề ra những mô hình hay, cách làm hiệu quả gắn với lợi ích thiết thực của nhân dân”./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay408
  • Tháng hiện tại249,093
  • Tổng lượt truy cập2,357,810
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây