Phường Tân Thiện: Vận động giải phóng mặt bằng được 2.600 m2 hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền trong ngày đầu ra quân.

Thứ năm - 27/07/2017 00:00 399 0

Phường Tân Thiện: Vận động giải phóng mặt bằng được 2.600 m2 hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền trong ngày đầu ra quân.

Thực hiện đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối đồng tiền, vừa qua, vừa qua UBND phường Tân Thiện đã tổ chức ra quân vận động giải tỏa hành lang suối đoạn qua địa bàn phường. Đây là phường đầu tiên tổ chức thực hiện đề án này và ngay trong ngày đầu ra quân các lực lượng chức năng của phường đã giải phóng được hơn 2.600 m2 mặt bằng để thi công bờ kè, đường đi  hai bên suối theo lộ trình của đề án.
Ngay trong ngày đầu ra quân, phường Tân Thiện đã giải phóng được 280 m chiều dài với gần 2.600 m hành lang suối Đồng Tiền
Đoạn suối đầu tiên ban vận động phường Tân Thiện chọn khởi công thực hiện việc vận động giải phóng mặt bằng thuộc địa bàn tổ 1, tổ 2 khu phố Tân Đồng 1, với tổng chiều dài 2 bên bờ suối là 450 m. Theo lãnh đạo phường thì điểm thuận lợi của đoạn suối này là đoạn đầu tiếp giáp Quốc lộ 14 (ngã tư Đồng Xoài) đã được giải phóng mặt bằng trong dự án xây dựng quốc lộ 14. Mặt khác, phần lớn các hộ bị ảnh hưởng chủ yếu là đất trống và thêm nữa là 1 phần của đoạn suối này đã có đường đi hiện hữu.
Do trước khi ra quân giải phóng mặt bằng, Đảng ủy, UBND và Ban vận động phường đã tổ chức họp dân công bố đề án vận động giải tỏa hành lang bảo vệ suối, đặc biệt là quán triệt chủ trương cũng như quyết tâm của thị xã trong việc giải phóng mặt bằng trên tinh thần tự nguyện hiến đất, di dời công trình, vật kiến trúc. Vì vậy, nhiều hộ dân bị ảnh hưởng đã đồng thuận với thị xã tự nguyện hiến đất  tự nguyện bàn giao mặt bằng. Cụ thể ngay trong buổi sáng ngày đầu ra quân đã có 3 hộ, gồm hợ nguyễn thị lan, đỗ minh chiến cùng thuộc khu phố Tân Đồng 1 đã tự nguyện giao 280 m chiều dài, hành lang suối với chiều rộng từ 7 đến 10 m (tổng diện tích gần 2.600 m2) cho phường san ủi mặt bằng. Trong đó, riêng hộ ông Võ Thành Vinh, tổ 2 khu phố Tân Đồng 1, phường Tân Thiện đã hiến nguyên chiều dài 120 m và chiều rộng 10 m (1.200 m2) hành lang suối.
Theo lãnh đạo phường Tân Thiện, thì tổng chiều dài suối Đồng Tiền đi qua địa bàn phường tân thiện là 1.123m nhân với 2 bên bằng 2.246m. Có 109 hộ thuộc các khu phố Tân Đồng 1, Phước Thọ và Phước Thiện bị ảnh hưởng. Trong đó có 38 hộ có đất trống và 71 hộ có công trình nhà ở, vật kiến trúc. Vì vậy Ban vận động phường xác định việc vận động giải phóng mặt bằng là không dễ, nhất là các hộ bị vướng nhà ở, công trình phụ hoặc hết đất ở sau khi giải tỏa hành lang suối. Đây cũng là vấn đề mà không chỉ các hộ dân băn khoăn, mà các cấp, các ngành thị xã cần quan tâm, xem xét, đồng thời có những chính sách kịp thời vừa đảm bảo quyền lợi của người dân vừa mang lại lợi ích chung. Đặc biệt là tạo sự đồng thuận trong cộng đồng và là cơ sở quan trọng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền.
Với sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền phường, sự đồng thuận của người dân và trên tinh thần cộng đồng trách nhiệm vì lợi ích chung và vì một đồng xoài xanh, sạch đẹp, văn minh xứng tầm thành phố trung tâm tỉnh lỵ, chắc chắn thị xã sẽ sớm hoàn thành việc giải tỏa hành lang suối để công trình xây dựng bờ kè, đường đi hai bên suối sớm được thực hiện./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay637
  • Tháng hiện tại50,734
  • Tổng lượt truy cập2,509,575
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây