Phường Tân Thiện bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Đào.

Thứ sáu - 04/09/2015 00:00 1.583 0

Phường Tân Thiện bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Đào.

Vừa qua, UBND Phường Tân Thiện đã tiến hành bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Đào, ngụ tổ 2, KP Xuân Đồng, Phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài.
Toàn cảnh buổi lễ trao tặng nhà
Căn nhà được xây dựng trên diện tích 85 m2 với kết cấu tường xây gạch, móng đá chẻ, mái lợp tôn, cửa sắt, nền đất. Với tổng kinh phí xây dựng là 95 triệu đồng, trong đó UBMTTQVN phường, Hội LHPN, Hội Nông dân phường Tân Thiện hỗ trợ 30 triệu đồng; phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm. Gia đình bà Trần Thị Đào thuộc diện đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà cũ của gia đình đã bị dột nát nhiều năm, lại nằm tại vùng chũng lên mỗi đợt mưa lớn không những bị thấm giột mà còn ngập úng nặng. Chồng bà mất cách đây đã 10 năm do bệnh hiểm nghèo, một mình bà phải nuôi bố mẹ chồng đã ngoài 90 tuổi cùng người con trai đã lớn nhưng không được bình thường. Cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào nguồn thu bấp bênh từ vườn rau trồng được trước nhà.
Với căn nhà xây mới, chắc chắn sẽ giúp cho bà và gia đình có thêm nhiều nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Được biết, đây cũng là căn nhà tình thương thứ 2 được phường vận động xây dựng từ đầu năm đến nay./.
Tác giả: Đức Hinh