Phường Tân Thiện hưởng ứng sôi nổi ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 1.121 0

Phường Tân Thiện hưởng ứng sôi nổi ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Với mục đích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016) và kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946-27/03/2016), tiến tới Cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện Thể dục, Thể thao để thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ phường Tân Thiện, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc. Cũng như nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của nhân dân và chất lượng nguồn nhân lực. Xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Đông đảo lực lượng khối đông tham gia hưởng ứng tại khuôn viên UBND phường
Vừa qua, UBND phường Tân Thiện đã tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016”. Tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 có ông Nguyễn Hữu Hà-Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Đăng Triệu-Chủ tịch UBND phường-Trưởng BTC ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 cùng các ông bà đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư và thu hút hơn 520 người dân, học sinh tham gia đến từ các hội đoàn thể, trường học, các chi đoàn trực thuộc và nhân dân 7/7 khu dân cư trên địa bàn phường.
Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Đăng Triệu-Chủ tịch UBND phường-Trưởng BTC ngày chạy olympic đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của nền thể thao nước nhà. Đồng thời kêu gọi nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển sự nghiệp TDTT đến năm 2020; giúp quần chúng nhân dân nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập TDTT trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Thông qua cuộc vận động này, kêu gọi mỗi người dân hãy tự chọn cho mình một môn thể thao để tập luyện. Đây là dịp gắn kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và là một nội dung trọng trong thực hiện việc “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, là trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường đã phát lệnh hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016, đồng thời dẫn đầu đoàn chạy. UBND phường đã bố trí các chốt chặn để bảo đảm an toàn giao thông cho nhân dân và học sinh tham gia. Dẫn đầu đoàn chạy là các vị lãnh đạo địa phương càng làm cho không khí trong buổi sáng cang thêm tươi vui và nhộn nhịp. Ngày chạy đầy ý nghĩa được tiến hành trước dịp kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân luyện tập TDTT (27/3/1946-27/3/2016). Ngày chạy Olympic hứa hẹn trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh cho nhân dân trên địa bàn phường./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đồng

Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại11,701
  • Tổng lượt truy cập2,531,433
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây