Phường Tân Thiện kiểm tra, động viên nhắc nhở các 23 hộ trồng và chăm sóc cây cao su theo chương trình 134.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 1.267 0

Phường Tân Thiện kiểm tra, động viên nhắc nhở các 23 hộ trồng và chăm sóc cây cao su theo chương trình 134.

Thực hiện Chỉ đạo của UBND thị xã về việc quan tâm kiểm tra công tác trồng và chăm sóc cây cao su, đặc biệt trong mùa khô 2016 của các hộ đồng bào dân tộc thụ hưởng theo Chương trình 134. Vừa qua, UBND phường đã phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể phường do ông nguyễn Hữu Hưng-PCT.UBND phường làm Trưởng đoàn tiến hành đi kiểm tra, khảo sát công tác trồng và chăm sóc cây cao su của các hộ đồng bào dân tộc theo Chương trình 134 và như nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của các hộ đồng bào đang sinh sống và sản xuất tại đây.
Đoàn kiểm tra thực tế trên đất sản xuất của bà con đồng bào
Phường Tân Thiện có tổng số 24 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được giao đất theo Chương trình 134 với 23 ha đất trồng cây cao su. Qua gần 08 năm trồng và chăm sóc, đến nay có 12/24 hộ đã được thu hoạch với khoảng 12ha như hộ ông: Thạch Khẩu, Thạch Dương, Điểu Lê Hoàng, Ngưu Thị Sưu.... Bước đầu đã có thu nhập và cải thiện được đời sống gia đình. Nhìn chung các hộ dân đã phun thuốc diệt cỏ, thổi lá sạch sẽ để tránh tình trạng cháy vườn xẩy ra trong mùa khô này. Tuy nhiên do giá mủ xuống thấp 02 năm nay nên tâm lý của bà con về trồng và chăm bón có phần sụt giảm và chủ quan. Nắm được tình hình đó, lãnh đạo UBND và các ban ngành, đoàn thể phường đã kịp thời động viên và nhắc nhở một số ít hộ còn để cỏ mọc nhiều và chưa thổi lá, phân luồng để hạn chế cháy vườn xảy ra.

Sau khi tiến hành khảo sát, xác minh xong tất cả các hộ có diện tích đất trồng cây cao su theo Chương trình 134, UBND phường đã mời các hộ chưa nghiêm túc trong công tác trồng và chăm sóc cây cao su lên UBND phường để làm việc, ký cam kết và chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể liên quan như: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ phường…phối hợp Ban điều hành các khu phố, Hội đồng già làng, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc động viên các hộ đồng bào dân tộc tiếp tục chăm sóc cây cao su; kiên quyết xử lý các hộ dân không chấp hành theo hướng dẫn chỉ đạo của UBND phường, đồng thời hỗ trợ kịp thời những hộ còn gặp nhiều khó khăn để đảm bảo cho các hộ an tâm canh tác, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đồng

Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay240
  • Tháng hiện tại50,337
  • Tổng lượt truy cập2,509,178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây