Phường Tân Thiện làm mới 3 tuyến đường giao thông và 5 tuyến đường có điện chiếu sáng.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 657 0

Phường Tân Thiện làm mới 3 tuyến đường giao thông và 5 tuyến đường  có điện chiếu sáng.

Với phương châm huy động sức dân cùng với nhà nước nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông, đến nay hơn 50% các tuyến đường trên địa bàn phường Tân Thiện đã được mở rộng, bê tông, nhựa hóa. Đặc biệt các tuyến đường sau khi được mở rộng, nâng cấp được người dân thực hiện mắc điện chiếu sáng theo hình thức xã hội hóa, góp phần, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
Tuyến đường láng nhựa được mắc điện chiếu sáng theo hình thức xã hội hóa tại khu phố Phước Thọ - phường Tân Thiện
Trong năm 2016, khu phố Tân Đồng 1 phường Tân Thiện đã vận động nhân dân đóng góp hơn 320 triệu đồng để cùng với nhà nước làm mới 2 tuyến đường giao thông liên khu phố với tổng chiều dài hơn 500m, tổng kinh phí gần 800 triệu đồng. Các khu phố trên địa bàn cũng đã tích cực vận động nhân dân trên các tuyến đường đã được nâng cấp đóng góp kinh phí mắc điện chiếu sáng. Trong năm đã có 5 tuyến đường dài hơn 2,2 km đã được mắc hệ thống chiếu sáng theo hình thức xã hội hóa, nâng tổng số tuyến đường có điện chiếu sáng của phường lên 26 tuyến. Trong năm 2017, phường Tân Thiện phấn đấu vận động nhân dân đóng góp làm mới 3 tuyến đường thuộc khu phố: Phước Tân, Tân Đồng và Phước Thọ. Trong đó khu phố phước Thọ sau khi nâng cấp tuyến đường tổ 6 sẽ hoàn thành 100% tuyến đường giao thông khu phố được bê tông và thảm nhựa. Hiện trên địa bàn phường Tân Thiện còn 44 tuyến đường giao thông chưa thực hiện việc xã hội hóa mắc điện chiếu sáng công cộng. Theo kế hoạch thì phường Tân Thiện phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành xã hội hóa 100% tuyến đường điện chiếu sáng./.
Tác giả: Lê Nghiêm