Phường Tân Thiện tổ chức họp xét thoát nghèo, cận nghèo 06 tháng đầu năm 2017.

Thứ năm - 27/07/2017 00:00 715 0

Phường Tân Thiện tổ chức họp xét thoát nghèo, cận nghèo  06 tháng đầu năm 2017.

Vừa qua, tại hội trường UBND phường Tân Thiện, ông Nguyễn Hữu Hưng - PCT.UBND phường - Trưởng Ban Chỉ đạo giảm nghèo phường đã chủ trì cuộc họp bình xét các hộ đủ điều kiện thoát nghèo, thoát cận nghèo 06 tháng đầu năm 2017. Tham dự buổi họp còn có các ông bà là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường cùng Trưởng các khu phố.
Toàn cảnh cuộc họp
Hiện nay, trên địa bàn phường Tân Thiện hiện có 21 hộ nghèo với 72 nhân khẩu và 06 hộ cận nghèo với 23 nhân khẩu. Trong 06 tháng đầu năm 2017, phường đã tiến hành ban hành các văn bản và rà soát thoát các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Theo Đề án và kế hoạch giảm nghèo năm 2017, Ban Chỉ đạo giảm nghèo phường đã đưa ra các chỉ tiêu mang tính định hướng để các khu phố, đoàn thể phấn đấu thực hiện. Mặt khác, trong 06 tháng đầu năm UBND phường đã tạo điều kiện giới thiệu và giải quyết việc làm cho 414 lao động đạt 115% kế hoạch; tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vay vốn trên 600 triệu đồng. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, động viên kịp thời của các thành viên Ban chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể và Ban điều hành các khu phố đã giúp các gia đình vượt qua những khó khăn để tích cực tham gia sản xuất, làm ăn buôn bán, nâng cao mức thu nhập và vươn lên thoát nghèo một cách chính đáng.
Tại cuộc họp, sau khi xem xét tình hình về các điều kiện kinh tế, sức khỏe, lao động, mức thu nhập và các yếu tố khác của các hộ gia đình nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Căn cứ theo tiêu chí đa chiều xét hộ thoát nghèo, cận nghèo và nghèo phát sinh, các khu phố đã tiến hành rà soát từng bước và họp công khai, dân chủ bình xét tại khu phố cũng như thông qua Biên bản và danh sách bình xét thoát nghèo của các khu phố. Ban chỉ đạo giảm nghèo phường đã tiến hành phúc tra, bình xét tại cuộc họp và nhất trí biểu quyết 100% đề nghị thoát 02 hộ nghèo với 05 nhân khẩu và 03 hộ cận nghèo với 10 nhân khẩu đạt 50% thị xã giao. Trong đó, khu phố Phước Hòa thoát 01 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo, khu phố Phước Thiện thoát 01 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Hưng đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo phường phối hợp với Ban điều hành các khu phố có phương hướng, giải pháp nhằm giúp đỡ những hộ còn lại thoát nghèo, thoát cận nghèo một cách bền vững và không để tình trạng tái nghèo và nghèo phát sinh xảy ra. Qua đó đưa tình hình kinh tế của nhân dân trong phường ổn định và nâng cao mức thu nhập trong thời gian tới./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đồng

Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay347
  • Tháng hiện tại249,032
  • Tổng lượt truy cập2,357,749
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây