Phường Tân Thiện tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015.

Thứ bảy - 05/09/2015 00:00 1.413 0

Phường Tân Thiện tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015.

Vừa qua, UBND phường Tân Thiện đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015. Cán bộ chủ chốt các khu dân cư, thành viên tổ bảo vệ dân phố, tổ an ninh nhân dân và người dân 7/7 khu phố của phường đã về dự ngày hội.
Lãnh đạo UBND phường Tân Thiện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. 
Trong phần lễ, UBND phường Tân Thiện đã tổng kết 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBV ANTQ) 2005-2015. Trong những năm qua, lực lượng công an Phường Tân Thiện được củng cố và không ngừng trưởng thành cả về chất và lượng để thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường những năm gần đây được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong việc giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm tại địa bàn dân cư, góp phần mang lại hiệu quả tích cực cho phong trào này. Cụ thể phường Tân Thiện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong công tác phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm; củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở để phối hợp kịp thời với quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, duy trì 7 tổ bảo vệ dân phố, 47 tổ an ninh nhân dân và 7 tổ hòa giải khu dân cư. Qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Tiến Hưng, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 518 nguồn tin về ANTT, giúp công an điều tra làm rõ 107 vụ, bắt 19 đối tượng truy nã và giải quyết nhiều vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trong nhân dân. Gắn với phong trào TDBVANTQ, công an phường cũng phối hợp với các khu phố quản lý, giáo dục và cảm hóa thanh thiếu niên hư, người lầm lỗi tại cộng đồng. Kết quả đã đưa 8 đối tượng ra kiểm điểm trước dân; cảm hóa 124 thanh thiếu niên hư và hòa giải thành 251 vụ mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân.
Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đăng Triệu – Chủ tịch UBND phường Tân Thiện đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và kêu gọi các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong xã tiếp tục hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực để cùng với lực lượng công an đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được UBND phường khen thưởng.

Sau phần lễ là phần hội toàn dân bảo vệ ANTQ với phần giao lưu bóng chuyền giữa công đoàn phường,tổ an ninh nhân dân các khu dân cư, tạo cho ngày hội không khí sôi nỗi và đoàn kết./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay1,203
  • Tháng hiện tại231,146
  • Tổng lượt truy cập2,339,863
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây