Phường Tân Thiện triển khai Kế hoạch liên tịch phối hợp công tác bầu cử Trưởng, Phó các khu phố nhiệm kỳ 2015-2017.

Thứ hai - 30/11/2015 00:00 2.078 0

Phường Tân Thiện triển khai Kế hoạch liên tịch phối hợp công tác  bầu cử Trưởng, Phó các khu phố nhiệm kỳ 2015-2017.

Vừa qua, tại Phòng họp A-Đảng ủy-UBND-UBMTTQVN phường Tân Thiện đã tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch liên tịch phối hợp công tác bầu cử Trưởng, phó 7/7 khu phố nhiệm kỳ 2015-2017. Cùng tham dự cuộc họp gồm có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu phố do ông Nguyễn Đăng Triệu-PBT Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường làm chủ trì.
Các đại biểu tham gia cuộc họp.
Cuộc họp đã thông qua những nội dung, nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể về việc phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể phường và Ban điều hành các khu phố trong việc thực hiện triển khai kế hoạch như: Thành lập Ban chỉ đạo, công bố ngày bầu cử, địa điểm và thành phần cử tri tham gia bầu cử cũng như việc chuẩn bị cơ sở vật chất về hệ thống loa đài, in phiếu bầu, thùng phiếu, chú trọng công tác tuyên truyền, triển khai hướng dẫn công tác hiệp thương lựa chọn những người ứng cử và niêm yết danh sách nhân sự ứng cử...Với mục đích phát tính huy dân chủ ở khu dân cư trong việc thực hiện Pháp lệnh dân chủ và Quy chế hoạt động của khu phố theo Thông tư số 04 của Bộ Nội vụ, nhằm nâng cao trách nhiệm của Trưởng khu phố trong việc xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh. Nhằm phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận và người có uy tín ở khu dân cư, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đảm bảo tiến độ và thời gian đã đề ra.
Thông qua cuộc họp, ông Nguyễn Đăng Triệu yêu cầu việc chỉ đạo và tổ chức thành công công tác bầu cử Trưởng, phó các khu phố phải đảm bảo tính dân chủ, khách quan đúng thời gian quy định, an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn ra bầu cử. Lựa chọn được những người có phẩm chất đạo đức, có năng lực và uy tín với nhân dân để tham gia vào Ban điều hành các khu phố; đồng thời phát huy mạnh mẽ trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong nhiệm kỳ 2015-2017./.
Tác giả: Nguyễn Văn Đồng
Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,684
  • Tháng hiện tại229,394
  • Tổng lượt truy cập2,338,111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây