Phường Tân Thiện với công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số có diện tích đất trồng cây cao su theo Chương trình 134.

Thứ năm - 27/07/2017 00:00 602 0

Phường Tân Thiện với công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số có diện tích đất trồng cây cao su theo Chương trình 134.

Thực hiện Chỉ đạo của UBND phường về việc kiểm tra công tác trồng và chăm sóc cây cao su của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thụ hưởng Chương trình 134. Vừa qua, UBND phường đã phối hợp với UBMTTQVN phường và các đoàn thể phường, khu phố tiến hành đi kiểm tra, khảo sát công tác trồng và chăm sóc cây cao su của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số theo Chương trình 134 cũng như nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của các hộ đồng bào hiện đang sản xuất tại đây.
Đoàn kiểm tra thực tế tại rẫy cao su của các hộ dân
Theo Chương trình 134, phường Tân Thiện có tổng số 24 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được giao đất với 23 ha (riêng 02 hộ bà Thạch Thị Dảnh và Thạch Thị Nhưỡng mỗi hộ chỉ có 0,5 ha). Qua gần 10 năm trồng và chăm sóc, đến nay hơn 18/24 hộ đã được thu hoạch và các hộ có năng suất mủ tăng lên hàng năm như hộ ông: Thạch Khẩu, Thạch Dương, Điểu Lê Hoàng và hộ bà Ngưu Thị Sưu. Đầu năm 2017, UBND phường đã phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã cấp phát 23 tấn phân bón cho các hộ để chăm sóc cây trồng nhằm nâng cao sản lượng thu hoạch. Nhìn chung cây cao su của các hộ đồng bào phát triển khá tốt và hứa hẹn sẽ cho trữ lượng mủ nhiều và chất lượng đảm bảo.
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy-UBND phường các hộ dân nhận đất tại đây đã thực hiện theo đúng chủ trương đề ra. Tuy vẫn còn một số hộ do hoàn cảnh còn khó khăn, bệnh tật nên công tác trồng và chăm sóc cây cao su chưa thực sự được đảm bảo.
Sau khi tiến hành khảo sát, xác minh xong tất cả các hộ có diện tích đất trồng cây cao su theo Chương trình 134, UBND phường đã mời các hộ chưa nghiêm túc trong công tác trồng và chăm sóc cây cao su lên UBND phường để làm việc, ký cam kết và chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể liên quan như: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ phường…phối hợp Ban điều hành các khu phố, Hội đồng già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc động viên các hộ đồng bào tiếp tục chăm sóc cây cao su; kiên quyết xử lý các hộ dân không chấp hành theo đúng hướng dẫn chỉ đạo của UBND phường; đồng thời hỗ trợ kịp thời những hộ còn gặp nhiều khó khăn để đảm bảo cho các hộ an tâm canh tác, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo bền vững./.
Tác giả: Nguyễn Văn Đồng
Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay326
  • Tháng hiện tại233,556
  • Tổng lượt truy cập2,342,273
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây