UBND phường Tân Thiện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai năm 2014, phương hướng năm 2015.

Thứ sáu - 04/09/2015 00:00 1.708 0

Nhằm đánh giá tổng kết, rút kinh nghiệm và chủ động trong công tác phòng chống lụt bão năm 2014. Vừa qua, UBND phường Tân Thiện đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai năm 2014, phương hướng năm 2015”, ông  Nguyễn Đăng Triệu – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có: Thành viên BCĐ phòng chống lụt bão phường, Công an, Trạm y tế, Trạm truyền thanh phường, Trưởng Ban điều hành các khu phố.
Thành viên BCĐ phòng chống lụt bão phường cùng các đại biểu tại hội nghị
Theo báo cáo tổng kết năm 2014, tình hình mưa lũ trên địa bàn phường diễn biến phức tạp, những đợt mưa liên tiếp xảy ra từ cuối tháng 3 và kết thúc muộn vào cuối tháng 12, nhất là giữa tháng 9, kết hợp nguồn nước từ thượng nguồn đổ về đã xảy ra 03 đợt ngập lụt cục bộ liên tiếp trong tháng 9. Tại khu vực Cầu Hai, nước dâng cao từ 0,5-2m làm ngập toàn bộ khu vực 7 mẫu thuộc khu phố Xuân Đồng và các khu vực ven suối thuộc khu phố Phước Tân, Phước Hòa gây thiệt hại nặng nề. Tổng diện tích bị ngập khoảng 30ha, với 160 hộ, 600 nhân khẩu; trong đó hoa màu 8,5ha, còn lại 21,5ha ao hồ, nhà cửa, cây công nghiệp, cây ăn trái. Ngoài ra, còn thiệt hại phân bón, heo, gà, một số vật dụng, đồ điện trong nhà dân đều bị hư hỏng nặng và trang thiết bị phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt đểu bị trôi mất. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1,8 tỷ đồng. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết trong mỗi đợt mưa bão, BCĐ phòng chống lụt bão phường, các đơn vị trực thuộc, các khu phố đã phân công cán bộ trực ban 24/24 giờ để xử lý, chuẩn bị phương tiện, huy động lực lượng để đối phó, ứng cứu di dời dân, bảo vệ tài sản tại chỗ kịp thời khi xảy ra lũ lụt, thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không để thiệt hại về người. Sau lũ, công tác vệ sinh môi trường, phòng ngừa các dịch bệnh luôn được quan tâm nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị, qua nghe báo cáo ông Nguyễn Đăng Triệu-Chủ tịch UBND phường đánh giá cao công tác phòng chống lụt bão của phường, đồng thời cũng lưu ý BCĐ phòng chống lụt bão phường cần xác định nhiệm vụ phòng chống lụt bão là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra theo phương châm “Chủ động phòng là chính” nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân về công tác phòng, chống lụt bão, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, địa phương khi xảy ra lũ lụt, xây dựng phương án diễn tập phòng chống lụt bão phải sát với thực tế, chú trọng xây dựng các công trình hạ tầng như giao thông, thủy lợi để có khả năng ứng phó tốt với các tình huống bão, lũ; rà soát, phát hiện các điểm yếu trên toàn bộ hệ thống sông suối để có biện pháp khắc phục kịp thời./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đồng

Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện