UBND phường Tân Thiện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 744 0

Chiều ngày 07/4/2016, UBND phường Tân Thiện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Chính-Phó trưởng công an thị xã, ông Nguyễn Hữu Hà-Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Đăng Triệu-Chủ tịch UBND phường, cùng lãnh đạo công an thị xã, công an phường; Ban CHQS phường, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể phường; hai trường Tiểu học, THCS Tân Thiện và Bí thư các Chi bộ, Trưởng các khu phố.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư -Trưởng Công an phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đảm bảo trật tự ATGT năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Qua đó, trong năm 2015 phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tình hình an ninh dân tộc-tôn giáo, an ninh nông thôn-đô thị; nắm tình hình và quản lý các loại đối tượng chính trị, quản lý Việt kiều, người nước ngoài luôn được quan tâm chỉ đạo. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho chính quyền 89 nguồn tin, trong đó có 57 tin có giá trị góp phần đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Trong năm 2015, trên địa bàn xảy ra 03 vụ, so với năm 2014 giảm 04 vụ, trong đó: chuyển 01 vụ với 05 đối tượng lên công an thị xã khởi tố,16 đối tượng đánh bạc, xử phạt hành chính 02 vụ với 11 đối tượng tổng số tiền 16.5 triệu đồng; công an phường đã điều tra làm rõ 07 vụ, 15 đối tượng hình sự, trong đó: 01 vụ-01 đối tượng trộm cắp tài sản, đánh bạc 01 vụ-05 đối tượng, cố ý gây thương tích 01 vụ-01 đối tượng, 02 vụ-02 đối tượng lừa đảo, 01 vụ - 05 đối tượng cướp tài sản, 01 vụ-01 đối tượng hiếp dâm trẻ em, thu hồi tài sản 02 xe mô tô và 01 điện thoại di động. …Củng cố, kiện toàn Ban bảo vệ dân phố và 07 tổ Bảo vệ dân phố với 51 thành viên, tạo điều kiện cho các tổ chức này đi vào hoạt động có hiệu quả. Tham mưu UBND phường tiến hành rà soát và thành lập 64 tổ ANND, ra quyết định công nhận 64 tổ trưởng và 64 tổ phó tổ ANND.
Để biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015, lãnh đạo Công an thị xã đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 01 tập thể, 01 chiến sỹ xuất sắc và 01 quần chúng nhân dân.
Thượng tá Nguyễn Quang Chính-Phó trưởng C.A thị xã trao giấy khen cho những cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc.
Dịp này, UBND phường  cũng đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân tiên tiến trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đảm bảo trật tự ATGT năm 2015./.
Tác giả: Nguyễn Văn Đồng
Nguồn tin: UBND phường Tân Thiện