UBND phường Tân Thiện tổ chức họp dân công bố và triển khai thực hiện Đề án giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền.

Thứ năm - 27/07/2017 00:00 576 0

UBND phường Tân Thiện tổ chức họp dân công bố và triển khai thực hiện Đề án giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền.

Vừa qua, UBND phường Tân Thiện đã tổ chức họp dân để công bố và triển khai thực hiện đề án giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền giai đoạn 2017 – 2020. 75/109 hộ dân có đất đai, cây trồng, vật kiến trúc và nhà cửa 02 bên suối Đồng Tiền đoạn đi qua phường Tân Thiện đã tham gia dự họp.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đăng Triệu - Chủ tịch UBND phường đã công bố quyết định của UBND thị xã về việc phê duyệt đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền giai đoạn 2017- 2020. Theo đó, suối Đồng Tiền có quy mô dài 4,5 km đi qua địa phận của 3 phường: Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân.
Theo đề án nói trên, trong giai đoạn từ nay đến năm 2018 thị xã và 3 phường nói trên sẽ giải tỏa hành lang bảo vệ suối, quy mô từ tim suối ra mỗi bên 7 m. Hình thức thực hiện là vận động người dân tự nguyện hiến đất, tự giải tỏa, bàn giao mặt bằng, không bồi thường chi phí di dời, giải phóng mặt bằng; Nhà Nước bố trí vốn từ ngân sách, kết hợp với xã hội hóa để đầu tư thi công đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Cụ thể, là nạo vét, mở rộng lòng suối, xây dựng bờ kè và đường giao thông 2 bên suối và trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống, chiếu sáng, thu gom rác thải….
Tại cuộc họp lãnh đạo phường Tân Thiện cũng đã thông qua các quyết định của Thị ủy Đồng Xoài và Đảng ủy phường Tân Thiện về việc thành lập Ban vận động và tổ giúp việc thực hiện đề án vận động giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền của thị xã và trên địa bàn phường Tân Thiện.
Tại địa bàn phường Tân Thiện, suối Đồng Tiền có tổng chiều dài 1.123 m. Bắt đầu từ Quốc lộ 14 đến đường Lê Quý Đôn. Qua thống kê toàn phường có 109 hộ bị ảnh hưởng, trong đó 38 hộ có đất trống, 71 hộ có nhà ở, vật kiến trúc.
Ghi nhận tại cuộc họp có 14 ý kiến của các hộ dân, cơ bản các hộ dân đều đồng tình với chủ trương của thị xã trong việc giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền và mục tiêu xây dựng bờ kè, đường đi 2 bên bờ suối. Một số ý kiến còn cho rằng việc này đáng ra phải được tỉnh và thị xã triển khai từ trước đây nhiều năm, đồng thời mong muốn thị xã, các ngành chức năng và phường khẩn trương tiến hành để bờ kè, đường đi 2 bên suối sớm được triển khai xây dựng và suối Đồng Tiền được sạch sẽ, thông thoáng. Tuy nhiên, phần lớn các ý kiến tại cuộc họp đều đề nghị thị xã, các ngành chức năng xem xét và có chính sách, bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư đối với các hộ bị ảnh hưởng vật kiến trúc, công trình xây dựng, nhất là nhà ở, đặc biệt là các trường hợp không còn đất ở.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND phường Tân Thiện Nguyễn Đăng Triệu đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân và tổng hợp để báo cáo đầy đủ về Ban chỉ đạo, Ban vận động thị xã. UBND phường đánh giá cao các ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân và tổng hợp báo cáo ngay về Thị ủy, UBND thị xã xem xét. Đồng thời, mong muốn các hộ dân bị ảnh hưởng của đề án giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền thuộc địa bàn phường Tân Thiện chấp hành tốt chủ trương của Thị ủy, UBND thị xã. Trên tinh thần vì lợi ích chung, vì sự phát triển chung của thị xã, mỗi cá nhân, hộ gia đình hãy cộng đồng trách nhiệm cùng với đảng bộ, chính quyền phường hoàn thành nhiệm vụ chung. Trong quá trình thực hiện Đảng ủy, UBND phường luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn và tạo sự đồng thuận cao của nhân dân./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay167
  • Tháng hiện tại233,397
  • Tổng lượt truy cập2,342,114
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây