Đại hội công đoàn cơ sở phường Tân Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai - 04/07/2016 00:00 942 0

Đại hội công đoàn cơ sở phường Tân Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, Công đoàn cơ sở phường Tân Xuân đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021 tại hội trường UBND phường. Tham dự đại hội, về phía thị xã có đồng chí Phạm Thị Phiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; phía địa phương có đồng chí Bùi Viết Lộc – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – UBND – UBMTTQVN phường, 47/54 công đoàn viên cùng về tham dự.
BCH và UBKT nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.
Đại hội đã thông qua bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký và thông qua báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2013-2016, lần thứ IV với những kết quả đạt được như sau: Công đoàn viên của xã có 54 đồng chí, tuy có mức lương, thu nhập thấp, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng các đoàn viên công đoàn phường đã khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tham gia tích cực vào các hoạt động do địa phương tổ chức như kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày 03/2; 30/4, 01/5, 02/9…
Công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho CNVC-LĐ. Tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của CNVC-LĐ trong cơ quan. Công đoàn cơ sở phường đã thăm hỏi, động viên kịp thời CNVC-LĐ và người thân khi ốm đau hoạn nạn, hậu sản, đám tang…; Tổ chức cho CNVCLĐ đi tham quan, du lịch; trao quà và tiền cho công đoàn viên dịp lễ Tết; Tặng quà khuyến học, khuyến tài cho các con của CNVC-LĐ có thành tích xuất sắc trong học tập. Phối hợp tổ chức triển khai, thảo luận, góp ý xây dựng các dự thảo văn bản pháp luật, bên cạnh đó Ban chấp hành công đoàn tham mưu Đảng ủy, UBND hỗ trợ chế độ chi tiền lương, thưởng cho CB-CNVC; tổ chức được nguồn quỹ tự nguyện, mỗi đoàn viên công đoàn đóng một triệu đồng được 50 triệu, cho CNVC-LĐ vay vốn, mỗi người được vay 5 triệu đồng và vay trong vòng 01 năm nhằm đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái trong CNVC-LĐ.

Đại hội đã được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên cho những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đại hội cũng đã tiến hành bầu mới Ban chấp hành lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 05 đồng chí, trong đó bầu đồng chí Thân Thị Thanh Xuân là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 02 đồng chí./.

Tác giả: Thanh Xuân

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,091
  • Tháng hiện tại42,225
  • Tổng lượt truy cập2,592,751
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây