Đại hội đại biểu phụ nữ phường Tân Xuân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ năm - 02/06/2016 00:00 1.397 0

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Tân Xuân lần thứ IV,  nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, Hội LHPN phường Tân Xuân đã tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ phường Tân Xuân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà  Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch hội LHPN thị xã về dự và chỉ đạo hội nghị.
Bà Mai Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Đồng Xoài tặng quà các đại biểu trúng cử Ban chấp hành Hội LHPN phường Tân Xuân khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Trong nhiệm kỳ qua, BCH Hội LHPN phường Tân Xuân đã chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả và chất lượng các phong trào, qua đó góp phần vào thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương. Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đông đảo hội viên trên địa bàn đã tham gia hưởng ứng, thực hiện đến nay đã có 694 chị em đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nhiều CLB gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của hội đã được xây dựng và duy trì thu hút đông đảo hội viên tham gia như: CLB phụ nữ giảm nghèo, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB không sinh con thứ 3 trở lên, CLB văn hóa văn nghệ, tổ “Phụ nữ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”…Đặc biệt, là phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường đã được Hội LHPN phường Tân Xuân chú trọng thực hiện với nhiều hình thức đa dạng như: nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, xây dựng nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ ngày công, cây con giống; giới thiệu việc làm, hay cho vay các nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách. Đến nay, tổng dư nợ do Hội quản lý đã đạt trên 4,1 tỷ đồng giúp cho 266 hộ vay và hàng trăm hội viên phụ nữ nghèo khó khăn phát triển sản xuất; ngoài ra, Hội cũng đã huy động nguồn vốn tại chỗ bằng thực hiện các hoạt động tặng sổ tiết kiệm, tổ xoay vòng vốn qua đó đã giúp cho 92 lượt hộ nghèo, trong đó có 47 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh các hoạt động tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế thì công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội cũng được triển khai hiệu quả, qua nhiệm kỳ, hội đã phát triển được 192 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1419/1964 hội viên phụ nữ (đạt 72% phụ nữ vào tổ chức hội), qua bình xét phong trào thi đua hàng năm có đến 95% chi hội đạt vững mạn h, không có chi hội yếu kém.
Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN phường Tân Xuân phấn đấu 90% gia đình hội viên đăng ký đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, 100% hộ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ, trong đó có 40% hộ thoát nghèo trở lên; 95% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá; tỷ lệ phát triển hội viên hàng năm tăng từ 2% trở lên…..
Phát biểu tại Đại hội, bà Mai Thị Hằng đã biểu dương những thành tích của phong trào phụ nữ phường trong nhiệm kỳ qua, để giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong tập hợp đoàn kết các tầng lớp phụ nữ trong thời gian tới bà đề nghị Hội LHPN phường Tân Xuân cần tạo tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát thực tiễn phát huy tính dân chủ, từng bước tạo chuyển biến và hiệu quả trong công tác phụ nữ ở từng khu dân cư; thông qua công tác vận động phụ nữ, hội phải trở thành chỗ dựa tin cậy của chị em, tạo điều kiện để chị em phát huy khả năng đóng góp của mình cho cộng đồng xã hội.
Tại đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội LHPN phường Tân Xuân khoá mới với 13 thành viên; bầu ban thường vụ và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Bà Lê Thị Hương Giang tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Xuân khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.
Tác giả: Đức Hinh