Đoàn thanh niên phường Tân Xuân tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thứ ba - 09/05/2017 00:00 826 0

Đoàn thanh niên phường Tân Xuân tổ chức đại hội  đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đoàn Thanh niên phường Tân Xuân vừa tổ chức đại hội đại biểu đoàn thanh niên phường lần thứ 5, nhiệm kỳ 2017-2022. Tại đại hội, Đoàn phường đã đánh giá tình hình hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017 và bầu ban chấp hành Đoàn phường nhiệm kỳ mới.
Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy phường Tân Xuân phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn phường Tân Xuân đã tích cực giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Đoàn phường đã mở 8 lớp bồi dưỡng đối tượng đoàn và học tập 6 bài lý luận chính trị cho hơn 400 thanh niên, tổ chức cho thanh niên về nguồn thăm các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh. Đồng thời triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng nhiều hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đoàn vững mạnh và triển khai các phong trào hành động của đoàn cũng được đoàn phường chú trọng. Hiện các chi đoàn khu dân cư, cơ quan và trường học từng bước đi vào nề nếp và ngày càng nâng cao về chất lượng với 12 chi đoàn trực thuộc và 190 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong các phong trào hoạt động, đoàn phường đã tổ chức cho ĐVTN tham gia ngày chủ nhật xanh, thứ 7 tình nguyện, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường suối Đồng Tiền, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Song song đó, đoàn phường cũng tích cực vận động thanh niên giúp nhau trong sản xuất và hỗ trợ thanh niên vay vốn giải quyết việc làm để phát triển kinh tế.  Ngoài ra, công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi cũng được BCH đoàn quan tâm qua việc tổ chức cho các em tham gia sinh hoạt hội trại, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết và học bổng cho học sinh nghèo học giỏi nhân ngày khai trường.
Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn phường Tân Xuân đề ra khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Tân Xuân, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện chung tay xây dựng phường văn minh”. Xây dựng các giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động của đoàn. Trong đó trọng tâm là nâng cao chất lượng phong trào “Xung kích phát triển KT-XH” và “đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Với các chỉ tiêu cơ bản như 100% đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh; 100% chi đoàn có công trình, phần việc thanh niên; trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp mới 160 đoàn viên.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy phường Tân Xuân nhấn mạnh, thời gian tới Đoàn phường cần quan tâm thực hiện tốt các phong trào hoạt động do đoàn cấp trên phát động và chủ động, sáng tạo trong tổ chức các phong trào hoạt động của đoàn cơ sở nhằm tập hợp thu hút đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường tham gia. Trong đó chú trọng đến việc xây dựng văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế, xung kích vì an sinh xã hội; thường xuyên cũng cố hoạt động của chi đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở năng động, sáng tạo trong các hoạt động. Bí thư Đảng ủy phường cũng đề nghị BCH đoàn phường Tân Xuân nhiệm kỳ mới đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động, tiếp tục phát huy năng lực để đưa phong trào đoàn của địa phương ngày càng phát triển.

Đại hội đoàn phường Tân Xuân nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu BCH gồm 15 ủy viên và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn thị xã gồm 12 người. Đồng chí Trần Thị Lý – tiếp tục được bầu giữ chức bí thư đoàn phường Tân Xuân nhiệm kỳ mới./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay367
  • Tháng hiện tại34,493
  • Tổng lượt truy cập2,649,212
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây