HĐND phường Tân Xuân tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ tư - 16/08/2017 00:00 447 0

HĐND phường Tân Xuân tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND phường  khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 10/8/2017, HĐND phường Tân Xuân đã tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa IV. Kỳ họp đã đánh giá tình hình hoạt động của HĐND phường, tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-VHXH-QPAN của UBND phường 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017. Ông Phạm Văn Liêm -  PCT UBND thị xã đã về dự kỳ họp.
Toàn cảnh kỳ họp thứ 4 HĐND phường Tân Xuân
khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021
Theo đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-VHXH - QPAN của phường Tân Xuân trong 6 tháng đầu năm cơ bản đạt chỉ tiêu trên các lĩnh vực. Cụ thể, thu ngân sách đạt 62%, phường đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện 40 trường hợp xây dựng trái phép, 7 trường hợp xây dựng không phép, đã lập biên bản và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính. Trong xã hội hóa điện chiếu sáng, nhân dân trên địa bàn phường Tân Xuân đã đóng góp kinh phí lắp đặt điện chiếu sáng ở 5 tuyến đường, nâng tổng số tuyến đường có điện chiếu sáng lên 24 tuyến. Các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện, trong 6 tháng đầu năm phường đã vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm để trao tặng hơn 1.000 phần quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường.
Phát biểu tại kỳ họp, ông Phạm Văn Liêm -  PCT UBND thị xã Đồng Xoài đã chỉ ra những mặt hạn chế mà phường Tân Xuân cần tập trung khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực trong năm 2017. Phó Chủ tịch thị xã cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện từ nay đến hết năm 2017 như: Có giải pháp tăng thu các khoản thu đạt thấp, khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu giao trong năm; tiếp tục vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông, xã hội hóa điện chiếu sáng, giữ gìn vệ sinh môi trường; tăng cường quản lý xây dựng trên địa bàn và vận động nhân dân chấp hành tốt quy định nhà nước xây dựng, trật tự đô thị và đồng tình hưởng ứng và chấp hành việc giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền đi qua địa bàn phường. Bên cạnh đó, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể phường cần làm tốt công tác phản biện xã hội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực.
Tại kỳ họp thứ 4 này, HĐND phường Tân Xuân đã bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Phương Nam. Kết quả, ông Nguyễn Phương Nam trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường với tỷ lệ phiếu bầu đạt 92%. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp./. 
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,841
  • Tháng hiện tại49,226
  • Tổng lượt truy cập2,088,549
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây