Hội Chữ Thập đỏ phường Tân Xuân tổ chức kết công tác Hội năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 827 0

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Xuân đã tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2015. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Vân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã; Đồng chí Bùi Viết Lộc - Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND phường và ban ngành, đoàn thể, BCH Hội Chữ thập đỏ và hơn 40 hội viên ở các chi hội trực thuộc cùng tham dự.

Đồng chí Trần Công Vân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã và đồng chí Bùi Viết Lộc - Bí thư tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.
Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ phường đã thông qua báo cáo tổng kết năm 2015. Theo báo cáo, trong năm, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các nguồn lực trong và ngoài địa phương làm công tác xã hội nhân đạo; vận động quà, gạo, nhu yếu phẩm, quần áo được 472 phần quà trị giá 180.500.000 đồng tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn và tàn tật vv trong các ngày lễ, tết. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Phường Hội và các Chi hội đã tiến hành vận động được 10 nhà hảo tâm hỗ trợ hàng tháng cho 10 đối tượng và vận động bà Phùng Thị Hạnh ở khu phố Tân Trà hỗ trợ gạo, mắm, muối và tiền mặt tháng 9,10 cho 10 đối tượng với tổng số tiền là 7.000.000đ, hỗ trợ đột xuất cho hộ đặc biệt khó khăn đột xuất được 2 trường hợp và 3 trường hợp tang phó với tổng số tiền 2.100.000đ và 100 kg gạo. Sửa chữa nhà tình thương được 1 căn với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng trong đó UBND phường hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ phường vận động hội viên và gia đình đóng góp thêm kinh phí và ngày công lao động để sửa chữa căn nhà. Công tác hiến máu tình nguyện được 90/80 đơn vị máu đạt 112.5%. Quỹ nhân đạo toàn phường là 25.000.000 đồng, các chi hội, hội viên giúp đỡ nhau góp vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền 100.000.000 đồng. Vận động  "Hũ gạo tình thương" để dự phòng khi có thiên tai, thảm họa hoặc vấn đề đột xuất khác với tổng số gạo là 312 ký gạo và 2.000.000đ tiền mặt. Vận động công ty Thành Bước hỗ trợ cấp quà cho 57 đối tượng với tổng số tiền là 11.000.000đ, tặng 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật với tổng số tiền khoảng 25.000.000đ và 01 chiếc xe đạp và sách cho 1 em ở khu phố Phước Bình là trẻ mồ côi học giỏi trị giá 2.000.000đ. Hỗ trợ mua bảo hiểm cho các em là hộ nghèo và khó khăn ở trường Tiểu học Tân Xuân C với số tiền là 20.000.000đ
Nhìn chung năm 2015, các hoạt động Hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Đặc biệt tại Hội nghị đồng chí Trần Công Vân phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị Xã, đồng chí Bùi Viết Lộc Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận kết quả đã làm được và có ý kiến chỉ đạo sát với tình hình hoạt động của Hội CTĐ phường như phát huy hơn nữa vai trò của Hội, phối hợp chặt trẽ với Mặt trận và các đoàn thể để phát triển tổ chức Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, đặc biệt làm tốt công tác tham mưu và phối hợp thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “ Hiến máu tình nguyện”, Xây dựng quỹ nhân đạo”...
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Chữ thập đỏ trong thời gian qua còn một số tồn tại hạn chế như: Chất lượng hoạt động của một số Chi Hội còn yếu, chưa đẩy mạnh tốt công tác phát triển hội viên.
Về phương hướng năm 2016, Hội tập trung chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức Hội; tiếp tục hoàn thành tốt các hoạt động chức năng của Hội, nâng cao chất lượng hoạt động từ đó làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương.
Dịp này, Hội đã được Hội CTĐ thị xã tặng giấy khen trong công tác hội năm 2015 cho 1 tập thể và 2 cá nhân./.
Tác giả: Thành Huy
Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân