Hội đồng nhân dân phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ mười lăm khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 1.091 0

Sáng ngày 06/4/2016, HĐND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài đã tổ chức kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ); về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Hường-Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các ông, bà UVTT HĐND, Trưởng 02 Ban HĐND thị xã và lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy; 23/24 đại biểu HĐND phường Tân Xuân và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể của phường.
Ông Bùi Viết Lộc-Bí thư Đảng ủy phường và ông Nguyễn Văn Dương-Chủ tịch UBND phường trao Giấy khen cho các đại biểu HĐND phường Tân Xuâncó thành tích xuất sắc
trong nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại kỳ họp đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND, UBND phường và thông báo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ 2011-2016. Qua các báo cáo của HĐND và UBND phường Tân Xuân tại kỳ họp cho thấy kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2016 của phường đều đạt cao so với kế hoạch của UBND thị xã giao và Nghị quyết HĐND phường đề ra, cụ thể như: Thu ngân sách đều đạt trên 100% KH; công tác làm đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được quan tâm thực hiện khá tốt, đầu tư xây dựng được 11 tuyến đường và nâng cấp 2,514 km đường sỏi đỏ, với số tiền 6,952 tỷ đồng; vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng được 14 tuyến đường khu dân cư; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và giáo dục đào tạo được thực hiện có hiệu quả; có 02/04 trường đạt chuẩn Quốc gia; giảm được 109 hộ nghèo, đạt 108%; công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện khá tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định. Trong nhiệm kỳ qua, HĐND phường Tân Xuân đã tổ chức 14 kỳ họp trong đó có 11 kỳ họp thường lệ và 03 kỳ họp bất thường, ban hành 59 Nghị quyết đảm bảo theo đúng luật định, qua các kỳ họp có 59 ý kiến chất vấn và đã được các ngành chức năng trả lời, được đại biểu đồng tình; tổ chức được 7 đợt giám sát với 22 kiến nghị đối với các ngành và đã được các ngành quan tâm giải quyết dứt điểm; tổ chức cho đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri, đã tiếp thu được 438 ý kiến kiến nghị của cử tri chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.
Ngoài ra, tại kỳ họp thứ mười lăm HĐND phường Tân Xuân cũng đã thông qua 03 báo cáo tham luận của Ban Kinh tế-Xã hội HĐND phường, Ban Thường trực UBMTTQVN phường và Tổ đại biểu HĐND phường về kinh nghiệm thẩm tra báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; công tác phối hợp tiếp xúc cử tri, tổng hợp, chuyển và theo dõi việc trả lời các ý kiến kiến nghị đó và kinh nghiệm hoạt động của Tổ đại biểu.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, ông Nguyễn Hữu Hường-Phó Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị HĐND phường quan tâm đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua để trong thời gian tới tiếp tục hát huy vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, phát huy trí tuệ tập thể trong việc xem xét quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, tiếp tục xây dựng các Nghị quyết sát thực với tình hình thực tế; thực hiện tốt hơn công tác giám sát, tăng cường công tác chất vấn và trả lời chất vấn của cử tri; phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động, đặc biệt làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đối với các vị đại biểu HĐND phường dù ở bất cứ cương vị nào, dù tái cử hay không tái cử đề nghị các vị tiếp tục mang hết khả năng, tâm huyết và kinh nghiệm của mình đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động của HĐND khoá tới, góp phần chung vào sự phát triển của địa phương.
Để ghi nhận những đóng góp của đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2011-2016, tại kỳ họp này, HĐND phường Tân Xuân đã trao Giấy khen của UBND phường 07 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác HĐND nhiệm kỳ qua./.
Tác giả: Anh Mỹ
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã