Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ phường Tân Xuân năm 2015.

Thứ ba - 22/12/2015 00:00 3.925 0

Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ phường Tân Xuân năm 2015.

Vừa qua, Hội LHPN phường Tân Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị
Trong năm 2015, Hội LHPN phường Tân Xuân đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; Trong năm hội đã phát triển mới được 56 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1419 hội viên, chiếm 72% tổng số phụ nữ toàn phường; Các phong trào, hoạt động từ các cấp hội, chính quyền đã được Hội triển khai hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu, thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội: Phối hợp vận động xây dựng được 1 căn nhà tình thương; trao tặng 7 sổ tiết kiệm trị giá 12 triệu đồng cho 7 hội viên nghèo; duy trì 08 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 3,67 tỷ đồng cho 244 lượt hộ vay vốn; vận động 86 chị khá giúp đỡ cho 86 chị khó khăn thiếu vốn với số tiền hơn 86 triệu đồng; duy trì quỹ tiết kiệm 5000 đồng/hội viên/ tháng; 2 tổ xoay vòng vốn và nhân rộng mô hình hũ gạo tình thương tới 6/7 chi hội trực thuộc qua đó hỗ trợ cho hàng trăm lượt hội viên phụ nữ có vốn sản xuất; giới thiệu việc làm cho 18 chị phụ giúp việc nhà và 432 chị vào làm các công ty xí nghiệp đóng trên địa bàn qua đó đã giúp cho 12 lượt hội viên vươn lên và được công nhận thoát nghèo trong năm 2015. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn làm tốt công tác tuyên truyền hội viên thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đinh “5 không 3 sạch” phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ chính trị; phối hợp trạm y tế phường, cán bộ phụ trách khu phố vận động bà mẹ, trẻ em tiêm chủng mở rộng được 367 cháu; 368 chị khám thai. Với những kết quả đạt được trong năm Hội LHPN phường Tân Xuân đã được Hội LHPN thị xã Đồng Xoài xếp thứ 4/8 Hội LHPN các xã phường.
Để nâng cao hiệu quả phong trào phụ nữ năm 2016, Hội LHPN phường Tân Xuân đề ra một số mục tiêu cụ thể như: Tiếp tục xây dựng các mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” , “Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng”, “Gia đình không có người hút thuốc lá”, “Gia đình 5 không 3 sạch”; phấn đấu giảm 30% hộ hội viên nghèo và 20% phụ nữ nghèo làm chủ hộ; 100% hội viên nghèo khó khăn được hội giúp đỡ và tạo điều kiện phát triển kinh tế…
Dịp này, 2 cá nhân cũng đã được Hội LHPN phường Tân Xuân trao tặng giấy khen vì có thành tích trong phong trào phụ nữ năm 2015./.
Tác giả: Đức Hinh