UBMTTQVN thị xã giám sát bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp tại phường Tân Xuân.

Thứ ba - 12/04/2016 00:00 1.154 0

UBMTTQVN thị xã giám sát bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp tại phường Tân Xuân.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài do ông Phạm Ngọc Thoài, UVBTV thị uỷ, CT UBMTTQVN thị xã, Phó Trưởng ban bầu cử thị xã làm Trường đoàn có buổi giám sát cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại phường Tân Xuân. Tham gia Đoàn giám sát còn có lãnh đạo HĐND, UBND thị xã Đồng Xoài và các đồng chí trong uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND phường tân Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Phạm Ngọc Thoài - UVBTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Trưởng đoàn giám sát phát biểu  tại buổi giám sát.
Tại buổi giám sát, đoàn đã kiểm tra hồ sơ, biên bản cũng như quy trình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại phường Tân Xuân. báo cáo tại buổi giám sát, Ban thường trực UBMTTQVN phường Tân Xuân cho biết, đến nay uỷ ban bầu cử của phường đã thành lập được các tổ chức phụ trách bầu cử cho uỷ ban bầu cử; 7/7 khu dân cư đã tổ chức thành công hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp đang cư trú trên địa bàn với 436 lượt cử tri tham dự. 100% các ý kiến nhận xét cho các ứng cử viên đều thống nhất biểu quyết tín nhiệm các ứng cử viên tham gia ứng cử cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn đã tập trung trao đổi với các đồng chí trong uỷ ban bầu cử phường Tân Xuân về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND, hồ sơ thủ tục ứng cử, việc lập danh sách và lập kế hoạch tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cũng như việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Phạm Ngọc Thoài đã ghi nhận những kết quả trong quá trình thực hiện quy trình bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn. Đồng thời lưu ý phường cần chỉnh sửa một số nội dung báo cáo theo đúng thủ tục, quy trình; tổng hợp và chuyển các ý kiến, tín nhiệm của cử tri đến các cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử; chủ động chuẩn bị tốt cho hội nghị hiệp thương lần 3, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cử tri trên địa bàn phường về cuộc bầu cử cũng như các quy định, điều luật liên quan đến công tác bầu cử để cử tri nắm rõ và tham gia tích bỏ phiếu trong ngày hội bầu cử toàn dân ngày 22/5/2016./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay590
  • Tháng hiện tại27,732
  • Tổng lượt truy cập2,642,451
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây