Tự tạo trò “Hẹn giờ tắt máy”

Thứ tư - 10/07/2013 00:00 8.522 0
ldquo;Hẹn giờ tắt máy” là một tính năng quen thuộc trong Windows, tuy nhiên, nếu có chút ngụy trang cho trò này thì có thể bạn sẽ khiến đối phương phát hoảng!
Khởi tạo trò “Hẹn giờ tắt máy”
Trước hết, bạn nhấn chuột phải lên màn hình Desktop, rồi chọn New > Shortcut. Trên cửa sổ hiện ra, bạn nhập vào ô Type the location of the item dòng lệnh <>shutdown -s -t [thời gian] (trong đó, <>[thời gian] tính bằng giây). Ví dụ: bạn muốn máy tính của nạn nhân sẽ tự động tắt sau 1 giờ thì dòng lệnh sẽ là <>shutdown -s -t 3600. Sau đó, nhấn Next.
Tiếp tục, bạn nhập vào tên cho tập tin tại ô Type a name for this shortcut, tên này là tùy ý và bạn có thể linh động đặt tên sao cho dễ dụ nạn nhân nhấn vào nhất. Xong, bạn nhấn Finish.
Như vậy là bạn đã tạo được một tập tin ứng dụng vui để trêu trọc mọi người. Theo đó, nếu người dùng kích hoạt sử dụng thì ngay lập tức máy tính sẽ được hẹn giờ tắt với thông báo đếm ngược. Tuy nhiên, để đối phương không nghi ngờ thì bạn nên đổi biểu tượng cho tập tin này, bằng cách nhấn chuột phải vào tập tin vừa tạo được > chọn Properties > thẻ Shortcut Change Icon > chỉ đường dẫn đến tập tin hình ảnh mà bạn muốn dùng làm biểu tượng cho chương trình. Chẳng hạn, với tên tập tin là My Love thì tác giả chọn dùng hình ảnh trái tim cho phù hợp, các bạn có thể tải về sử dụng biểu tượng này tại địa chỉ http://www.rw-designer.com/icon-detail/5096 (dung lượng: 136 KB).
Cách hủy bỏ hiệu lực trò chơi
Để hủy bỏ hiệu lực của chế độ hẹn giờ tắt máy khi nạn nhân đã dính bẫy thì bạn thực hiện tương tự khi khởi tạo trò chơi, nhưng thay thế bằng câu lệnh <>shutdown -a. Sau đó, bạn hãy gửi cho nạn nhân tập tin mới này để họ kích hoạt lại và ngay lập tức tác dụng của trò chơi hiện thời sẽ được vô hiệu hóa.
Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn cho nạn nhân cách tự thoát nạn. Đó là bấm tổ hợp phím tắtWindows R (hay vào Start Run), và nhập vào lệnh <>shutdown -a > Enter.
Theo tinmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay178
  • Tháng hiện tại9,624
  • Tổng lượt truy cập2,560,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây