80 gương điển hình được tuyên dương tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm 2017.

Thứ sáu - 28/07/2017 00:00 329 0

80 gương điển hình được tuyên dương tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm 2017.

Thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm 2017. Dự đại hội có ông Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã, lãnh đạo các xã, phường cùng 80 gương điển hình cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn thị xã.
Bí thư Thị ủy Huỳnh Quang Tiên và PCT UBND thị xã Bùi Thị Minh Thúy chúc mừng các điển hình cháu ngoan bác hồ được tuyên dương tại đại hội.
Trong 2 năm học 2015 – 2016 và 2016 – 2017. Qua các phong trào, hoạt động của Hội Đồng đội thị xã, Thiếu nhi thị xã đã thực hiện được gần 4.500 tuần học tốt,  220.000 tiết học tốt; 438 ngày “Chủ nhật xanh” với sự tham gia của 125.000 lượt đội viên dọn dẹp vệ sinh, trường lớp, chăm sóc cây xanh, lớp học, đóng góp 35 triệu đồng xây dựng 01 căn nhà khăn quàng đỏ, đóng góp xây dựng 3 tuyến đường “Thắp sáng đường đô thị”, trao tặng 172 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, 84 xuất học bổng cùng bạn vượt khó...
Phát biểu tại đại hội, bà Bùi Thị Minh Thúy nhiệt liệt biểu dương những thành tích và những cố gắng mà thiếu nhi thị xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, thiếu niên nhi đồng thị xã tiếp tục rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều bác hồ dạy, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo, tham gia các phong trào thi đua học giỏi, các phong trào xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, đoàn kết tích cực vận động giúo đỡ các bạn chưa tiến bộ hoặc hạn chế để giúp các bạn cùng phát triển.
Dịp này, bà Bùi Thị Minh Thúy - PCT UBND thị xã cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, cơ sở đoàn, ngành GD&ĐT cần có sự phối hợp chặt chẽ trong giáo dục, chăm sóc  thiếu niên nhi đồng, tạo điều kiện cho các cháu được đến trường, học tập và trưởng thành.
Tại đại hội, 80 gương điển hình cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho hơn 17.000 đội viên, thiếu nhi thị xã đã được lãnh đạo thị xã tuyên dương và khen thưởng./.
Tác giả: Đức Hinh