Ban Chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài sơ kết nhiệm vụ QS-QP 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ sáu - 28/07/2017 00:00 220 0

Ngày 21/7/2017, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác QS-QP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài; Lê Trường Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến nhiệm vụ QS-QP. Tham mưu cho UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã làm tốt công tác vận động gọi công dân nhập ngũ. Kết quả, thị xã đã có 110/110 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được giao cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu giao. Thường xuyên duy trì ca kíp trực, duy trì quân số sẵn sàng chiến đấu đạt từ 95 đến 100%, phối hợp chặt chẽ với Công an và các ngành có liên quan bảo đảm an toàn các đợt cao điểm. Duy trì số lượng lực lượng dân quân tự vệ toàn thị xã là 1487 người, đạt 1,62% so với dân số. Chủ động tổ chức tập huấn cán bộ và huấn luyện cho các đối tượng đủ nội dung và đúng thời gian theo quy định. Kết quả, đã có 120 lượt cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng và 1.142 cán bộ chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự xã, phường và dân quân tự vệ được luyện tập, tập huấn và huấn luyện. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã tham gia đầy đủ hội thao thể dục thể thao quốc phòng LLVT cấp thị xã và cấp tỉnh. Kết quả, hoàn thành nhiệm vụ, bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Trong 6 tháng cuối năm, ngoài việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS – QP theo kế hoạch, chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, Ban Chỉ huy quân sự thị xã tổ chức tốt công tác tham mưu cho Thị ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và hướng dẫn cho Ban Chỉ huy quân sự xã, phường triển khai thực hiện tốt công tác nắm nguồn, vận động tuyển quân năm 2018, đặc biệt là công tác cử tuyển đảng viên nhập ngũ. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018./.

Tác giả: Kim Phụng