Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn kiểm tra các công trình thể thao của thị xã và làm việc với phòng VH-TT và Trung tâm VH-TT thị xã.

Thứ sáu - 18/08/2017 00:00 257 0

Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn kiểm tra các công trình thể thao của thị xã và làm việc với phòng VH-TT  và Trung tâm VH-TT thị xã.

Ngày 14/8/2017, Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn và Phó Chủ tịch UBND thị xã - Bùi Thị Minh Thúy đã đi kiểm tra các công trình sân vận động, nhà thể thao đa năng thị xã và làm việc với lãnh đạo phòng VH-TT và Ban Giám đốc Trung tâm VH-TT thị xã.
Lãnh đạo UBND thị xã kiểm tra thực tế nhà thi đấu đa năng thị xã
Qua kiểm tra thực tế sân vận động và nhà thi đấu đa năng thị xã, đồng thời nghe báo cáo của Trung tâm VH-TT thị xã cho thấy công trình sân vận động tuy đã được đầu tư nâng cấp mặt sân nhưng chưa trồng cỏ, trong khi cỏ hoang mọc nhiều, mặt sân vẫn nổi rất nhiều sỏi lớn, nên từ 2 năm nay sân không thể sử dụng cho việc luyện tập môn bóng đá hoặc tổ chức thi đấu. Đối với nhà thi đấu đa năng được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2015, nhưng thời gian qua đã có nhiều điểm bị giột, thấm tường và hư hỏng một số chi tiết nhỏ chưa được đơn vị chủ dự án là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã khắc phục, sửa chữa. Bên cạnh đó, do nhà thi đấu thiết kế ánh sáng ban đêm không đủ sáng, gió vào nhà nhiều…nên ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu và chưa thu hút được người đến luyện tập…ngoài ra, Trung tâm VH-TT thị xã cũng đề nghị UBND thị xã xem xét đầu tư trang bị xe chuyên dụng cho hoạt động của đơn vị vì hiện nay xe 16 chỗ của Trung tâm đã hết hạn sử dụng.
Tại buổi làm việc, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã đã báo cáo về việc khắc phục, sửa chữa các hư hỏng của nhà thể thao đa năng. Đồng thời, thông báo về việc đã hoàn thành thủ tục chuẩn bị tiến hành khởi công một số hạng mục công trình được UBND thị xã phê duyệt bổ sung thuộc dự án nhà thi đấu đa năng, gồm sân bê tông trước, sau và 2 bên nhà thi đấu, ky ốt, lưới chắn bóng, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng bên trong….
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn ghi nhận những kiến nghị đề xuất của Trung tâm VH-TT thị xã, UBND thị xã sẽ chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, phòng TC-KH thị xã sửa chữa, khắc phục và bố trí kinh phí đầu tư, trang bị. Riêng việc mua xe, giao Văn phòng HĐND&UBND phối hợp phòng TC-KH thị xã tìm kiếm các văn bản liên quan và trình Chủ tịch UBND thị xã xem xét đề nghị tỉnh thuận chủ trương.
Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thị xã cũng cho rằng, hiện nay Trung tâm VH-TT thị xã đang sở hữu nhiều cơ sở vật chất, diện tích nhà tập rộng mới với kinh phí đầu tư nhiều tỷ đồng, nhưng việc khai thác, sử dụng kém hiệu quả. Vì vậy, trong thời gian tới Ban Giám đốc Trung tâm cần phải năng động hơn, thay đổi cách nghĩ, cách làm để thu hút các tổ chức đoàn, hội, câu lạc bộ trong và ngoài nhà nước đến sinh hoạt, hoặc hợp tác với Trung tâm tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và thi đấu khác; quảng bá, giới thiệu và xây dựng nhiều loại hình văn hóa văn nghệ, thể thao mang tính mới lạ, hấp dẫn, phù hợp thời đại…để người dân đến vui chơi, tập luyện thường xuyên, vừa khai thác cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư, vừa tạo thêm nguồn vốn đầu tư, mua sắm, sửa chữa bổ sung trang thiết bị và nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức…
Đối với phòng VH-TT thị xã, sau khi nghe báo cáo tình hình thực nhiệm vụ và một số kiến nghị của lãnh đạo phòng xung quanh việc quản lý khu di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài, Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn đề nghị lãnh đạo phòng chủ động nghiên cứu đề xuất giải pháp xử lý một số vấn đề, như: tham mưu thị xã khảo sát phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh về khai thác các thiết chế văn hóa trên địa bàn. Công tác quản lý và nâng cấp đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm và các công trình phụ trợ khác….Việc nghiên cứu xử lý tình trạng phát tờ rơi, quảng cáo, rao vặt; củng cố Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội; tham mưu, đề xuất kế hoạch tổ chức các hoạt động Mừng đảng, Mừng xuân và trang trí tết Mậu Tuất 2018./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay259
  • Tháng hiện tại12,014
  • Tổng lượt truy cập2,531,746
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây