Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tiến Thành.

Thứ sáu - 22/09/2017 00:00 11.211 0

Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tiến Thành.

Ngày 20/9/2017, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tiến Thành về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2017 và xem xét, giải quyết các kiến nghị của xã. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thị xã. Trước khi làm việc tại trụ sở UBND xã, Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo xã Tiến Thành đi kiểm tra và khảo sát thực tế công tác đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.
Trong 9 tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội của xã Tiến Thành tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng 24 tỷ 338 triệu đồng, đạt 114%. Trong đó, khoản thu do xã thực hiện đạt 63% so với chỉ tiêu giao. Công tác vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn được quan tâm, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, giáo dục đào tạo được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.
Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, UBND xã Tiến Thành đã tập trung tuyên truyền vận động và huy động mọi nguồn lực để đầu tư thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Theo kết quả rà soát, đến thời điểm hiện nay xã Tiến Thành đã đạt thêm 2 tiêu chí so với đầu năm, nâng tổng số các tiêu chí đạt lên 16 tiêu chí. Hiện nay, xã đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù, đường giao thông liên xã, phường. Cả ba trường học trên địa bàn xã đều dược đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách thị xã theo hướng trường đạt chuẩn quốc gia. Riêng tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, trong ngày 20/9/2017, Nhà văn hóa ấp 1B đã được khởi công xây dựng. Đây là điều kiện đủ để xã Tiến Thành hoàn thành tiêu chí cuối cùng là cơ sở vật chất văn hóa.
Tại buổi làm việc, Đảng ủy, UBND xã và đại diện các ấp trong xã đã kiến nghị với Chủ tịch UBND thị xã về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường, các công trình hạ tầng đô thị, cảnh quan đô thị, an toàn giao thông, bố trí đất làm chợ để người dân có nơi buôn bán đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương…

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn yêu cầu xã Tiến Thành cần quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường xóm, ấp; phối hợp với Xí nghiệp Công trình công cộng thị xã khảo sát bố trí vị trí tập kết rác thải cho phù hợp, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường; khẩn trương hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi công xây dựng ngay các tuyến đường giao thông liên xã do thị xã và TW hỗ trợ vốn. Đối với các kiến nghị của xã, như lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3 Quốc lộ 14 – đường Hải Thượng Lãn Ông (đường và Bệnh viện đa khoa tỉnh) và mở giải phân cách làm lối vào Khu công nghiệp Đồng Xoài 2, giao phòng QLĐT thị xã nghiên cứu các quy định và liên hệ với các sở, ngành liên quan báo cáo tham mưu UBND thị xã để có đề xuất thực hiện trong thời gian tới. Về đất xây dựng chợ tạm, hiện nay thị xã và các ngành chức năng đang tìm quỹ đất công và vị trí phù hợp, tuy nhiên trước mắt xã tiếp tục duy trì an ninh trật tự tại khu vực chợ tự phát trên đường Phạm Ngọc Thạch, không để các hộ dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Đối với đề xuất chuyển đổi khu đất trước trường Tiểu học Tiến Thành thành khu Trung tâm văn hóa, TDTT của xã, UBND thị xã sẽ ghi nhận và xem xét theo quy định. Riêng đối với trường THCS Tiến Thành, UBND thị xã sẽ chỉ đạo các phòng, ban chức năng mời đơn vị tư vấn quy hoạch lại đảm bảo để trường học này phát triển xứng tầm trong điều kiện phát triển hiện nay./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay215
  • Tháng hiện tại232,367
  • Tổng lượt truy cập2,341,084
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây