Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc thu hồi huy chương kháng chiếng chống Mỹ của ông Trần Văn Long.

Thứ hai - 08/05/2017 00:00 3.281 0

Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc thu hồi huy chương kháng chiếng chống Mỹ của ông Trần Văn Long.

Vừa qua, Sở Nội vụ phối hợp với UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức công bố Quyết định số 256/QĐ-CTN ngày 14/2/2017 của Chủ tịch nước về việc thu hồi huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất của ông Trần Văn Long. Dự buổi công bố quyết định có bà Phan Thị Phấn - Phó Giám đốc, Trưởng ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ, bà Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, cùng đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng LĐ-TB &XH thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Bình. Ông Trần Văn Long không có mặt tại buổi công bố vì ông đang bị Công an tỉnh Bình Phước bắt tạm giam.
Buổi công bố Quyết định của Chủ tịch nước không có mặt ông Trần Văn Long
vì ông Long đang bị Công an tỉnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi làm giả mạo
hồ sơ, giấy tờ. 
Quyết định của Chủ tịch nước ghi rõ: Căn cứ điều 88, Hiến Pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, căn cứ Luật thi đua khen thưởng, xét đề nghị của Thủ tướng Chính  phủ, Quyết định thu hồi huy chương kháng chiến hạng nhất đã tặng thưởng cho ông Trần Văn Long, quê quán xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trú quán, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài tại Quyết định số 953/QĐ-CTN ngày 23/5/2013 của Chủ tịch nước, do đã khai man thành tích để được khen thưởng.  
Theo thông tin từ UBND phường Tân Bình, ông Trần Văn Long thường trú tại khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình từ năm 2011, trước đó ông tạm trú tại phường Tân Bình, nhưng có hộ khẩu thường trú cùng gia đình tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú. Sau khi nhập khẩu về phường Tân Bình, ông Trần Văn Long cũng đã chuyển chế độ hưởng trợ cấp chất độc hóa học của ông và con trai ông từ huyện Đồng Phú về phòng LĐ-TB&XH thị xã Đồng Xoài và lãnh tiền chế độ chi trả hàng tháng tại UBND phường Tân Bình. Từ năm 2011, ông Trần Văn Long bắt đầu quá trình làm và hoàn tất các thủ tục đề nghị xét tặng huy chương kháng chiến hạng nhất. Ngày 23/5/2013, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 953/QĐ-CTN về việc tặng huy chương kháng chiến hạng nhất cho ông Trần Văn Long. Đến tháng 6/2016, ông Trần Văn Long đã bị Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ để điều tra về hành vi làm giả mạo giấy tờ, con dấu của các cơ quan Nhà Nước để hưởng các chế độ đối với người có công. Hồ sơ giấy tờ để được tặng huy chương kháng chiến chống Mỹ của ông cũng do ông khai man và làm giả. Hồ sơ hưởng chế độ chất độc hóa học của ông Trần Văn Long và con ông cũng được cho là giả mạo. Ngay sau khi bị bắt giữ, cơ quan công an cũng đã khám xét nhà ở của ông tại khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình và tạm thu giữ bằng và huy chương kháng chiến chống Mỹ đã cấp cho ông trước đó. Phòng LĐ-TB&XH thị xã Đồng Xoài cũng đã ngưng chi trả các chế độ chất độc hóa học đối với ông Trần Văn Long và con ông. Ngoài việc làm hồ sơ giả để được tặng huy chương, hưởng chế độ chất độc hóa học cho mình và cho con, ông Long còn làm giả hồ sơ để giải quyết chế độ người có công cho nhiều người khác. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.
Trước khi tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn yêu cầu, Sở Nội vụ, Sở LĐTB&XH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và UBND thị xã Đồng Xoài phối hợp với UBND phường Tân Bình và các tổ chức, cá nhân có liên quan họp để công bố Quyết định của Chủ tịch nước, đồng thời thu hồi, nhận lại bằng, cuống huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất đã tặng cho ông Trần Văn Long và các hiện vật khen thưởng kèm theo nộp về cho Ban thi đua khen thưởng Trung Ương theo quy định.

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Phấn và bà Bùi Thị Minh Thúy cũng đã đề nghị UBND phường Tân Bình tiến hành giao quyết định của Chủ tịch nước về việc thu hồi huy chương kháng chiến hạng nhất đã tặng thưởng cho ông Trần Văn Long và gia đình ông. Đồng thời nhắc nhở phường Tân Bình và các phường, xã tại thị xã nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung coi đây là bài học, từ đó cần thận trọng hơn khi xét các hồ sơ khen thưởng, xét tặng thưởng huân huy chương và xét giải quyết các chế độ đối với người có công./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay603
  • Tháng hiện tại39,189
  • Tổng lượt truy cập1,924,767
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây