Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp xúc cử tri

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 3.670 0

Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp xúc cử tri

Sáng nay 3/11 các vị đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thị xã đã về tiếp xúc với cử tri thị xã. Đây là đợt tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND thị xã khóa III.

 

Tại phường Tân Phú các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Tiến Dũng, Trần Văn Chung và bà Đào Thị Lanh cùng các vị đại biểu HĐND thị xã bầu cử tại địa bàn phường Tân Phú đã báo cáo với cử tri thị xã về chương trình, nội dung và một số vấn đề tại kỳ họp sắp tới  của HĐND tỉnh và thị xã, đồng thời báo cáo kết quả trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước.

Các đại biểu cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu thông qua việc ghi nhận và trả các ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước. Tuy nhiên, do Tân Phú là địa bàn có nhiều dự án thực hiện giải tỏa bồi thường, nên các vấn đề xung quanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng bố trí tái định cư vẫn còn phức tạp, nhiều trường hợp dây dưa kéo dài ảnh hửơng không nhỏ đến tiến độ thực hiện các dự án cũng như đời sống  của nhân dân. Tại buổi tiếp xúc đã có đến 11 ý kiến, trong đó có tới 9 ý kiến xung quanh chính sách giải tỏa bồi thường bố trí tái định cư và tranh chấp, giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn.

Kết thúc buổi tiếp xúc, các vấn đề cử tri kiến nghị đề xuất đã được ông Nguyễn Văn Hạnh chủ tịch UBND phường và ông Trần Văn Chung đại biểu HĐND tỉnh - Chủ tịch UBND thị xã đã trả lời, giải trình cụ thể đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của phường và của thị xã. Một số lĩnh vực không thuộc thẩm quyền cũng đã được các vị đại biểu ghi nhận và hướng dẫn cử tri có thể giải quyết thông qua tòa án. Buổi chiều ngày 3và 4/11 các vị đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp tục tiếp xúc với cử tri phường Tân Đồng và xã Tiến Hưng.  

Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại7,840
  • Tổng lượt truy cập2,101,294
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây