Đại hội Công đoàn thị xã Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu - 07/04/2017 00:00 468 0

Đại hội Công đoàn thị xã Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, Liên đoàn lao động thị xã Đồng Xoài đã tổ chức đại hội công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có đại diện liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài và 116 đại biểu đại diện cho các công đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động thị xã về dự đại hội.
Toàn cảnh đại hội công đoàn thị xã Đồng Xoài nhiệm kỳ 2016-2021
Hiện Liên đoàn lao động thị xã có 101 tổ chức công đoàn trực thuộc với 3.881 đoàn viên công đoàn, tăng 1.000 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ; tổng số công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) là 54.000 người, tăng hơn 2.400 người. Liên đoàn lao động thị xã đã vận động thành lập mới 43 công đoàn cơ sở kinh tế ngoài nhà nước, nâng tổng số công đoàn cơ sở khu vực sản xuất kinh doanh trên địa bàn thi xã lên 54 công đoàn. Trong nhiệm kỳ hoạt động, các cấp công đoàn thị xã đã phát động các phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động với nội dung phù hợp với từng ngành nghề, từng đối tượng. Qua bình xét từ năm 2011 đến năm 2016 có 589 lượt cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá; 23.192 CNVC-LĐ đạt “Nếp sống văn minh cá nhân”. Trong hoạt động phong trào, tổ chức công đoàn cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo về vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ. Trong 5 năm (2011-2016), công đoàn cơ sở các cấp đã vận động CNVC-LĐ đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” được gần 200 triệu đồng và đã hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà và sữa chữa 01 căn nhà cho đoàn viên khó khăn. Công đoàn các cơ sở cũng xây dựng nguồn quỹ xoay vòng cho công nhân viên chức lao động vay không tính lãi và quỹ khuyến học khuyến tài cho con em CNVC-LĐ gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công đoàn các cấp cũng duy trì các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao trong công nhân viên chức lao động và động viên thăm hỏi công đoàn viên khi khó khăn, ốm đau.
Về dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, ông  Phạm Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Đồng Xoài biểu dương những kết quả các cấp công đoàn thị xã đã đạt được nhiệm kỳ 2011-2016, đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới 2016-2021, Liên đoàn lao động thị xã Đồng Xoài và công đoàn cơ sở trực thuộc cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở, cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và công tác; đội ngũ cán bộ công đoàn phải chủ động đi sâu, nghiên cứu và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên ở cơ sở; các cấp công đoàn đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động, tổ chức các hoạt động, thu hút nhiều hơn nữa người lao động tự giác tham gia các hoạt động của tổ chức công đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Liên đoàn lao động thị xã Đồng Xoài đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng trong đó phát triển thêm 1000 đoàn viên, 82% công đoàn cơ sở đạt công đoàn trong sạch vững mạnh, 95% CNVC-LĐ được tiếp thu các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, 82% CNVC-LĐ nữ đạt giỏi việc nước, đảm việc nhà; 400 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Ban chấp hành công đoàn thị xã Đồng Xoài nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt

tại đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Dân chủ - đoàn kết - năng động - sáng tạo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; vì sự phát triển ổn định, bền vững của thị xã Đồng Xoài”. Đại hội công đoàn thị xã Đồng Xoài lần thứ IV đã bầu ra BCH khóa mới gồm 23 ủy viên. Ông Vũ Văn Tĩnh tái trúng cử Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Đồng Xoài nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả: Nhã Trâm