Đồng Xoài: Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Tiến Thành và khẩn trương hoàn thành các tiêu chí còn nợ đọng.

Thứ sáu - 04/08/2017 00:00 1.100 0

Đồng Xoài: Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Tiến Thành và khẩn trương hoàn thành các tiêu chí còn nợ đọng.

Vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn và Phó Chủ tịch UBND thị xã Giang Xuân Sơn đã chủ trì họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu thị xã, nghe phòng Kinh tế thị xã báo cáo về tình hình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị xã 6 tháng đầu năm, những vướng mắc khó khăn và các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017.
Toàn cảnh cuộc họp
Theo đó, đến nay 2 xã nông thôn mới của thị xã là xã: Tiến Hưng và Tân Thành vẫn tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí chuẩn quốc gia đã được công nhận năm 2015 và 2016. Trong đó, UBND thị xã cũng đã quan tâm đầu tư nguồn vốn, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn để thực hiện chuyển tiếp các công trình Nông thôn mới đã được đầu tư từ các năm trước và trả nợ các tiêu chí thành phần còn nợ đọng. Riêng xã Tiến Thành, từ đầu năm đến nay xã đã đạt thêm 2 tiêu chí trong số 5 tiêu chí còn lại xã này phải hoàn thành để về đích Nông thôn mới trong năm nay. Hiện nay, thị xã và xã Tiến Thành đang tập trung nguồn lực để xây dựng và phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí cuối cùng là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.
Cũng theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017 tổng nguồn vốn mà thị xã huy động để xây dựng Nông thôn mới là 52 tỷ 774 triệu đồng, trong đó vốn TW hỗ trợ là 2,9 tỷ đồng, vốn tỉnh là 2,5 tỷ đồng, vốn do ngân sách thị xã đầu tư là 42 tỷ 468 triệu đồng và vốn do nhân dân đóng góp là 4 tỷ 884 triệu đồng.
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị xã trong năm 2017, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn chỉ đạo cơ quan thường trực Ban chỉ đạo và Văn phòng HĐND & UBND thị xã tham mưu khẩn trương củng cố Ban chỉ đạo. Xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND, UBMTTQVN các cấp trong thị xã nhằm thực hiện tốt công tác giám sát thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới tại các xã, nhất là các tiêu chí còn nợ đọng. Đề nghị Văn phòng HĐND & UBND thị xã sắp xếp bố trí lịch để Quyền Chủ tịch UBND thị xã đi kiểm tra công trình xây dựng đường vào Bưng Sê và các công trình xây dựng từ nguồn vốn Nông thôn mới. Phòng Kinh tế thị xã tổng hợp các mô hình kinh tế đã chuyển giao cho các địa phương và báo cáo UBND thị xã. UBND các xã: Tiến Thành, Tân Thành cần phối hợp chặt chẽ với Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để sớm khởi công xây dựng nhà văn hóa ấp 1 B, xây dựng chợ Tân Thành. Đối với các công trình trường học còn nợ đọng, gồm trang thiết bị 12 phòng chức năng trường THCS Tiến Hưng, Tiểu học Tiến Hưng A, THCS Tân Thành, công trình 12 phòng chức năng trường Tiểu học Tân Thành A…đề nghị phòng Tài chính, phòng GD&ĐT, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã cần xem xét bố trí ưu tiên nguồn vốn đã được UBND thị xã phê duyệt, khẩn trương triển khai thực hiện để phấn đấu hoàn thành việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tổ chức kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với các trường này trong  năm 2017./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại232,198
  • Tổng lượt truy cập2,340,915
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây