Đồng Xoài: Triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về đề án thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài.

Thứ sáu - 18/08/2017 00:00 1.140 0

Đồng Xoài: Triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về đề án thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài.

Ngày 15/8/2017, bà Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã chủ trì họp triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân đối với đề án thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài.
Toàn cảnh cuộc họp
Theo kế hoạch việc lấy ý kiến nhân dân sẽ được triển khai thực hiện tại 52/52 khu phố, ấp thuộc các xã, phường của thị xã. Cụ thể, các khu phố, ấp trên địa bàn thị xã sẽ tổ chức họp dân lấy ý kiến và biểu quyết của cử tri đại diện hộ gia đình về việc chuyển nguyên trạng địa giới hành chính thị xã Đồng Xoài trở thành thành phố và dự kiến tên gọi của thành phố. Riêng 8/8 ấp của xã Tiến Thành sẽ lấy ý kiến và phiếu biểu quyết của cử tri đại diện hộ gia đình về nâng cấp xã Tiến Thành để thành lập phường trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng của xã Tiến Thành và đề xuất tên gọi của phường mới thành lập. Việc tổ chức họp dân chỉ được thực hiện khi có trên 50% số cử tri đại diện hộ gia đình trong khu phố, ấp tham dự, đồng thời cuộc họp phải tiến hành nghiêm túc trên cơ sở phát phiếu lấy ý kiến cử tri và cử tri tự điền vào ô đồng ý hay không đồng ý trên tinh thần dân chủ tự nguyện.
Theo kế hoạch, việc tổ chức họp dân để lấy ý kiến sẽ được diễn ra từ ngày 15/8/2017 đến ngày 28/8/2017. Ngay sau đó các xã, phường sẽ tổng hợp kết quả về phòng Nội vụ thị xã để tổng hợp báo cáo với Thị ủy trước khi trình HĐND thị xã  thông qua.
Để đảm bảo thời gian tiến độ thực hiện đề án nâng cấp xã Tiến Thành lên phường và thành lập thành phố Đồng Xoài, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy đề nghị UBND các xã, phường căn cứ kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết nâng cấp xã Tiến Thành lên phường và thành lập thành phố Đồng Xoài tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phòng Nội vụ chủ động chuẩn bị tốt mẫu phiếu, biên bản họp để cấp phát cho các xã, phường; tổ chức phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức và trực tiếp dự họp cũng như giám sát các cuộc họp tại khu dân cư.
Theo báo báo cáo của phòng Nội vụ thị xã, qua rà soát các tiêu để công nhận thành lập thành phố Đồng Xoài, đến nay 5 tiêu chí chủ yếu của thành phố trực thuộc tỉnh đối với thị xã đồng xoài đều đã đạt. Gồm tiêu chí về quy mô dân số từ 150.000 người (112.500 dân số thường trú và 37.000 dân số tạm trú trên 6 tháng quy đổi);  diện tích tự nhiên 167,70 km2; đơn vị hành chính trực thuộc thị xã có 6 phường (kể cả phường Tiến Thành được lồng ghép thực hiện trong đề án và 2 xã, đạt tỷ lệ số phường trên 75%; thị xã được công nhận đô thị loại III vào năm 2014; cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội: thu nhập bình quân đầu người năm so với cả nước cao hơn 1,14 lần so với quy định là 1,05 lần; mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm gần nhất 16,343%/10,8/năm; tỷ lệ hộ nghèo trung bình 3 năm gần nhất 1,01%/3,5/năm; tỷ trọng công nghiệp, xây dựng dịch vụ trong cơ cấu kinh tế 92,54%/80%; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp nội thị 85,3%/80%./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,299
  • Tháng hiện tại231,242
  • Tổng lượt truy cập2,339,959
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây