Giao ban ngành LĐ-TB&XH thị xã.

Thứ tư - 26/07/2017 00:00 735 0

Giao ban ngành LĐ-TB&XH thị xã.

Vừa qua, tại phòng họp B-UBND thị xã, bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp giao ban ngành lao động thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) thị xã. Cùng dự có lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH thị xã, lãnh đạo UBND và công chức TB-XH các xã, phường.
Toàn cảnh cuộc họp
Đánh giá tại cuộc họp cho thấy trong 6 tháng đầu năm, phòng LĐ-TB&XH thị xã đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường thực hiện tốt các lĩnh vực chuyên môn về giải quyết việc làm, công tác chính sách – người có công, chi trả trợ cấp, bảo trợ xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Cụ thể toàn thị xã trong 6 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm cho 1.972 lao động, đào tạo nghề cho 755 lao động, phối hợp mua và cấp 1.963 thẻ BHYT, trao tặng 1.493 phần quà và tiền mặt trị giá 530 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công; 5.901 phần quà cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trẻ em khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán; sửa chữa và xây mới 16 căn nhà cho người có công với cách mạng; chi trả trợ cấp cho 9.904 lượt người với số tiền gần 8,9 tỷ đồng; thực hiện trợ cấp 4,6 tấn gạo cho 179 hộ gia đình khó khăn; tiếp nhận, thẩm định 14 hồ sơ người nghiện ma túy đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; trong 6 tháng, thị xã phát sinh mới 10 hộ nghèo, giảm được 23 hộ nghèo xuống còn 242 hộ, chiếm 1,06% tổng số dân trên toàn thị xã.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận một số khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện đề án giảm nghèo, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; thu gom các đối tượng lang thang, ăn xin; công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017....

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bà Bùi Thị Minh Thúy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của ngành LĐ-TB&XH thị xã. PCT UBND thị xã đề nghị các xã, phường cần chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đề án giảm nghèo, các chỉ tiêu đào tạo nghề, công tác trẻ em, người cao tuổi, vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới. Bên cạnh đó, các phòng ban, đơn vị chuyên môn, xã, phường cần tăng cường công tác phối hợp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành đã đề ra./.

Tác giả: Đức Hinh