Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài tổng kết công tác hội năm 2016.

Thứ ba - 04/04/2017 00:00 316 0

Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài tổng kết công tác hội năm 2016.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và ký kết thi đua năm 2017. Ông Nguyễn Văn Nhãn - PCT Hội CTĐ tỉnh Bình Phước, bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã cùng dự và chỉ đạo tại hội nghị.
PCT UBND thị xã – Bùi Thị Minh Thúy phát biểu tại hội nghị
Trong năm 2016, Hội chữ thập đỏ 2 cấp của thị xã đã phối hợp các cơ quan, đoàn thể tổ chức vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao tặng 5.974 phần quà chăm lo giúp đỡ cho các đối tượng khó khăn, đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi, tàn tật, nạn nhân chất độc da cam nhân các dịp lễ, tết; duy trì 201 địa chỉ nhân đạo; vận động trao tặng 3 con bò giống, xây dựng 9 căn “Nhà chữ thập đỏ” và “Nhà tình thương”; thông qua phong trào hũ gạo tình thương đã vận động được 7,1 tấn gạo 3.000 xuất cơm, cháo miễn phí tại bếp ăn tình thương bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.
Bên cạnh đó, Hội còn vận động các Đoàn từ thiện khám cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 927 lượt người; duy trì các điểm chữa trị đông y từ thiện và điểm chốt sơ cấp cứu giúp cho hơn 4000 lượt người nghèo khám chữa bệnh với tổng trị giá thành tiền gần 3,5 tỷ đồng.
Trong năm, Hội cũng đã vận động được 2.000 người tham gia hiến máu tình nguyện qua đó thu được 1.601 đơn vị máu hiến, đạt 181% so với chỉ tiêu tỉnh Hội giao.
Tại hội nghị, 8 Hội CTĐ xã, phường đã ký cam kết giao ước thi đua năm 2017 với nhiều nội dung cụ thể như: Mỗi cơ sở hội và trường học trực thuộc sẽ trợ giúp từ 5 – 10 đối tượng trở lên/năm, xây dựng 01 căn nhà chữ thập đỏ; vận động 01 con bò giống/năm; chỉ tiêu hiến máu tăng 10% kế hoạch giao...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Bùi Thị Minh Thúy biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2016 của Hội CTĐ thị xã cũng như các cơ sở hội; đồng thời PCT UBND thị xã đề nghị trong năm 2017, Hội tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các hoạt động trọng tâm của hội, đa dạng hóa các hình thức vận động; tăng cường phối hợp phát huy các nguồn lực để phong trào phát triển; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ cho cán bộ hội từ thị xã đến cấp cơ sở.

Dịp này, 9 tập thể và 2 cá nhân đã được Trung ưng Hội CTĐ VN, UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen; 3 tập thể và 2 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen vì đạt nhiều thành tích trong phong trào hoạt động của Hội năm 2016./.

Tác giả: Đức Hinh