Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ hai nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai - 03/04/2017 00:00 349 0

Chiều ngày 30/3/2017, tại Hội trường A-UBND thị xã Đồng Xoài, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ hai nhiệm kỳ 2016-2021; tham dự Hội nghị gồm có: Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực, 02 Ban HĐND và Văn phòng HĐND&UBND các huyện, thị xã. Về phía thị xã Đồng Xoài tham dự Hội nghị gồm có: Chủ tịch, các PCT HĐND, Trưởng và Phó 02 Ban HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo UBND thị xã; Thường trực HĐND 8 phường-xã thuộc thị xã Đồng Xoài.
Chủ tọa Hội nghị.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghiên cứu, xem xét đánh giá báo cáo tình hình hoạt động quý IV/2016, quý I/2017; phương hướng nhiệm vụ quý II, III/2017 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã; thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, thông qua các báo cáo tham luận về: Thực trạng và giải pháp để nâng cao chất lượng thẩm tra của Ban HĐND đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết do UBND trình HĐND; kinh nghiệm bước đầu trong xây dựng kế hoạch và hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND. Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Thường trực HĐND thị xã Đồng Xoài trình bày nội dung tham luận về kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.
Kết luận Hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND các cấp tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động; xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp; chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức các kỳ họp đảm bảo theo đúng quy định; triển khai thực hiện tốt các đợt giám sát, nhất là giám sát chuyên đề; tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp công dân và tiếp xúc cử tri tại nơi ứng cử đảm bảo theo quy định; các Ban HĐND nâng cao chất lượng thẩm định, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp; tăng cường mối quan hệ giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND với các cơ quan chức năng; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND-UBND với UBMTTQVN cùng cấp, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp.
Bà Trần Tuệ Hiền-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Ngọc Trai-UVBTV Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Công-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh  trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ ba nhiệm kỳ 2016-2021 cho huyện Bù Đốp.
Kết thúc Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã trao cờ luân lưu tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ ba nhiệm kỳ 2016-2021 cho huyện Bù Đốp, dự kiến Hội nghị sẽ tổ chức vào cuối tháng 9 năm 2017.
       Tác giả: Anh Mỹ
                   Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND thị xã