Hội thi Chủ tịch UBND cấp xã giỏi - thị xã Đồng Xoài năm 2011: Chủ tịch UBND phường Tân Đồng ĐINH NAM HẢI đạt giải nhất

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 4.036 0

Hội thi Chủ tịch UBND cấp xã giỏi - thị xã Đồng Xoài năm 2011: Chủ tịch UBND phường Tân Đồng ĐINH NAM HẢI đạt giải nhất

UBND thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội thi chủ tịch UBND cấp xã giỏi năm 2011. Đây là lần thứ 2 UBND thị xã Đồng xoài tổ chức hội thi này.

 Tham gia hội thi 8 chủ tịch UBND của 8 xã, phường phải trải qua 3 phần thi là trắc nghiệm kiến thức pháp luật; xử lý tình huống và diễn tiểu phẩm tuyên truyền. Nội dung các phần thi xoay quanh các văn bản quy phạm pháp luật thường áp dụng tại xã, phường như luật cán bộ công chức, luật nghĩa vụ quân sự, luật tổ chức HĐND – UBND, luật khiếu nại – tố cáo, pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính… Tại hội thi, trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các thí sinh là chủ tịch UBND xã, phường đã bình tỉnh và tự tin vận dụng những hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn để trả lời các câu hỏi ban tổ chức đưa ra và đã hoàn thành tốt các phần thi của mình. Đối với phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, nhờ sự giúp sức của các cán bộ phường xã, các thí sinh đã hoàn thành vai diễn của mình. Qua đó đã giải quyết các tình huống liên quan đến pháp luật thường xảy ra tại cơ sở.

Thông qua hội thi lần này nhằm góp phần củng cố nâng cao kiến thức pháp luật cũng như năng lực lãnh đạo của chủ tịch UBND các xã, phường giúp họ nắm vững kiến thức và kỹ năng để giải quyết công vụ tại địa phương.

Kết thúc hội thi, giải nhất chủ tịch UBND cấp xã giỏi thị xã Đồng Xoài năm 2011 thuộc về chủ tịch UBND phường Tân Đồng Đinh Nam Hải, đồng đạt giải nhì là chủ tịch UBND phường Tân Thiện Ngô Hồng Khang và chủ tịch UBND xã Tiến Hưng Nguyễn Công Quế.

Nhã Trâm - Đài truyền thanh thị xã Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại7,660
  • Tổng lượt truy cập2,101,114
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây