KDC Ấp 3 xã Tiến Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Thứ tư - 16/11/2011 00:00 3.881 0

KDC Ấp 3 xã Tiến Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Sáng ngày 15/11 khu dân cư ấp 3 xã Tiến Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 81 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất và sơ kết thực hiện cuộc vận động toàn dân doàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2011. Các đồng chí Bùi Văn Danh – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, Lê Hải Đăng - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã , Phạm Ngọc Thoài – UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tiến Thành đã về dự và chung vui với cán bộ và nhân dân ấp 3 xã Tiến Thành.

Khu dân cư ấp 3 là một trong những khu dân cư khá rộng của xã Tiến Thành, với trên 420 ha diện tích tự nhiên, có 380 hộ dân và trên 1700 nhân khẩu. Nhiều năm qua dưới sự điều hành của Ban quản lý ấp và hoạt động tích cực của Ban công tác mặt trận ấp nên đã tập hợp thu hút đông đảo nhân dân trong ấp tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Kết quả trong năm 2011 khu dân cư ấp 3 đã hoàn thành 100% các khoản thu so với chỉ tiêu giao, vận động nhân dân đóng góp xây dựng nhà văn hóa ấp với số tiền trên 170 triệu đồng, xây dựng 2 km đường điện hạ thế, làm mới và tu sửa hơn 6 km đường giao thông nông thôn trị giá trên 300 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp xây dựng 3 căn nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng, giảm được 4 hộ cận nghèo và 1 hộ nghèo. Năm 2011 toàn ấp có 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có 363/380 hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt 95%. 130 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền. Nhiều năm qua và năm 2011 này khu dân cư ấp 3 đã trở thành khu dân cư tiêu biểu của xã Tiến Thành trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
 
Đ/c Bùi Văn Danh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Kim Phụng
 
Dịp này Ban điều hành khu dân cư ấp 3 đã biểu dương các hộ gia đình, các tổ chức doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực trong mọi hoạt động của khu dân cư. Đồng thời trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân hộ gia đình tiểu biểu trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2011. Ban điều hành khu dân cư ấp 3 cũng đã trao giấy chứng nhận gia đình văn 3 năm liền cho 130 hộ.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài, đồng chí Bùi Văn Danh đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước cho nhà văn hóa ấp 3, đồng thời đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và tinh thần đoàn kết của cán bộ nhân dân ấp 3 trong việc thực hiện cuộc vận động và mong muốn, cán bộ, cùng bà con nhân dân trong ấp, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết để xây dựng cuộc vận động đi vào chiều sâu, quyết tâm xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, sạch đẹp và xứng đáng là khu dân cư tiêu biểu của xã Tiến Thành.
Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay1,370
  • Tháng hiện tại229,080
  • Tổng lượt truy cập2,337,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây