Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài thăm, tặng quà các cụ cao niên trên địa bàn nhân ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 3.895 0

Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, sáng ngày 29/9/2011 lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, Hội người cao tuổi thị xã đã tới thăm hỏi, tặng quà cho các cụ cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Bùi Văn Danh - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Đồng Xoài đã đến thăm, tặng quà và chúc thọ cụ Đỗ Thanh Chi – ngụ tại phường Tân Đồng bước sang tuổi 100.

Đ/c bí thư Thị ủy đã trao khánh vàng và bằng mừng thọ 100 tuổi cho cụ Đỗ Thanh Chi trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình cụ. Tại các xã, phường khác, các đ/c lãnh đạo thị xã cũng đã đến thăm hỏi, chúc thọ cho 237 cụ thuộc độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90 và 95 tuổi.

Hiện toàn thị xã có 1 cụ 100 tuổi, 15 cụ 90 tuổi và 222 cụ 70, 75, 80, 85 và 95 tuổi. Tại các gia đình và tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và cuộc sống của các cụ; vui mừng phấn khởi khi các cụ tuổi đã cao nhưng vẫn minh mẫn và được con cháu chăm sóc tận tình, hiếu thảo.

Các đồng chí cũng nhắc nhở các gia đình, cơ quan, đoàn thể của xã, phường phải tích cực trong công tác chăm sóc Người cao tuổi, phát huy vai trò của các cụ trong phong trào “tuổi cao nêu gương sáng”, mong các cụ sống trường thọ để làm chỗ dựa tinh thần và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10 hàng năm là dịp để các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể và các gia đình tỏ lòng quan tâm tới lớp người cao tuổi. Do đó ngoài việc tặng quà cho các cụ cao tuổi, UBND các xã, phường và Hội người cao tuổi tại địa phương cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống ngày quốc tế người cao tuổi và mừng thọ cho các cụ cao niên 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi.

Đồng thời trao quà của UBND thị xã cho 1.544 cụ trên 70 tuổi. Qua đây nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cụ cao niên, để các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Nhã Trâm