Ngọt ngào lễ hội đón giao thừa “Mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017”.

Thứ hai - 06/02/2017 00:00 747 0

Ngọt ngào lễ hội đón giao thừa “Mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017”.

Tối ngày 27/1/2017, tức đêm giao thừa tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, tại quảng trường 23/3, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh phối hợp với UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ hội đón giao thừa “Mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017”.
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật tại lễ hội đón giao thừa mừng Đảng mừng xuân Đinh Dậu 2017 tại quảng trường 23/3.
Tới dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã, phường cùng đông đảo nhân dân thị xã đến dự và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017”.
Lễ hội chào đón giao thừa mừng Đảng, mừng xuân được thị xã Đồng Xoài và các sở, ngành tỉnh phối hợp tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động truyền thống và như một nghi thức chứng kiến sự chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới. Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới, vì vậy, số lượng người dân đến tham dự lễ hội giảm đáng kể so với các năm trước.
Tuy không được thưởng thức màn pháo hoa nghệ thuật, nhưng những ai có mặt trong đêm lễ hội chào đón giao thừa vẫn được chứng kiến và thưởng thức những giai điệu ngọt ngào của chương trình biểu diễn nghệ thuật “mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017” do Đoàn ca múa nhạc tổng hợp Bình Phước dàn dựng biểu diễn. Với 9 tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm đơn ca, tốp ca, hợp xướng, múa….trong đó, có nhiều tiết mục múa được kết hợp hài hòa giữa phong cách dân gian truyền thống và hiện đại tạo cho đêm lễ hội sôi động, rộn ràng đầy khí thế của mùa xuân.

Phát biểu chào mừng năm mới xuân Đinh Dậu 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã nêu bật những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2016 kinh tế của tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã có nhiều khởi sắc, thu ngân sách của tỉnh vượt kế hoạch đề ra và tăng cao so với năm 2016. Một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh đã có biến động theo hướng tích cực, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh từng bước được nâng cao. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức học tập, phấn đấu lao động, sản xuất để góp phần xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Đồng Xoài dự lễ hội đón giao thừa mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017.
Bài hát “Như hoa mùa xuân”vớitiếttấu sôi động cùng với những điệu múa khỏe khoắn đầy sức sống đã kết thúc chương trình lễ hội đón giao thừa mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017. Năm nay, lễ hội đón giao thừa kết thúc sớm, vào lúc 21h30 phút./.
Tác giả: Kim Phụng