Phát động tháng truyền thông phòng chống HIV/AIDS

Thứ ba - 29/11/2011 00:00 3.620 0

Phát động tháng truyền thông phòng chống HIV/AIDS

Ngày 25/11, Tại thị xã Đồng Xoài, UBND tỉnh BP tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng truyền thông phòng chống HIV/AIDS và kỷ niệm ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12). Tham gia lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh, lãnh đạo thị ủy –UBND thị xã Đồng Xoài cùng đông đảo CB-CNV, ĐVTN khối cơ quan, LLVT của tỉnh và ĐVTN thị xã Đồng Xoài.

 

 Theo thống kê, cứ mỗi ngày qua đi, thế giới có thêm 15.000 người nhiễm HIV và 5.000 người tử vong vì AIDS. Tại Bình Phước, tính từ người nhiễm HIV đầu tiên vào năm 1993 thì đến nay số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh thống kê được là 1.303 người, trong đó 408 người chuyển sang AIDS và 101 người đã tử vong.  Hiện nay 10/10 huyện thị và 99/111 xã, phường trong tỉnh có người nhiễm HIV. Tuy nhiên những con số thống kê được về người nhiễm HIV cũng chỉ bằng 1/10 so với con số thực tế ngoài cộng đồng. Hưởng ứng tháng truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm nay với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tập trung làm tốt các truyền thông vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV , cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS cho tất cả mọi người.
Tại lễ phát động, Ông Nguyễn Đồng Thông – Giám đốc Sở y tế đã kêu gọi các cấp, các ngành trong tỉnh nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trước nguy cơ, thách thức đe doạ nhân loại của đại dịch AIDS; Đồng thời kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và cộng đồng xã hội hãy nhận thức đầy đủ hơn nữa về HIV/AIDS, từ đó xây dựng cho mình lối sống lành mạnh và cùng với cộng đồng, gia đình và xã hội nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc chăm sóc, điều trị cho người bị AIDS; chống những vấn đề kị thị, phân biệt đối xử liên quan đến AIDS, đồng thời huy động sự tham gia của toàn xã hội và của người bị nhiễm HIV/AIDS trong các hoạt động phòng chống AIDS tại địa phương.
Hưởng ứng lời phát động nhân ngày thế giới phòng chống AIDS và tháng truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm nay, ngay sau buổi lễ đông đảo cán bộ, CNV, ĐVTN đã tham gia diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống HIV/ AIDS trên các trục đường chính trong nội ô TX.Đồng Xoài.

                                                                                                                     Nhã Trâm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,655
  • Tháng hiện tại229,365
  • Tổng lượt truy cập2,338,082
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây