Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm làm việc với Thị ủy Đồng Xoài.

Thứ sáu - 07/04/2017 00:00 2.883 0

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm làm việc với Thị ủy Đồng Xoài.

Vừa qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã có buổi làm việc với Thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài về tình hình kinh tế xã hội quý 1/2017, xây dựng nông thôn mới và tiến độ thực hiện các tiêu chí thành lập thành phố Đồng Xoài. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Toàn cảnh cuộc họp
Trong quý 1/2017, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã phát triển tốt, thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 98,9 tỷ đồng, đạt 29,9% kế hoạch tỉnh giao. Chi ngân sách đạt 22,3% chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác kiến thiết, chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được ổn định và  giữ vững.
Về công tác xây dựng NTM, đến cuối năm 2016 thị xã có 2/3 xã đã đạt chuẩn NTM. Đến nay xã Tiến Thành đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng NTM. 5 tiêu chí xây dựng NTM mà xã Tiến Thành chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 (giao thông); tiêu chí số 5 (trường học); tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất văn hóa); tiêu chí số 17 (môi trường và an toàn thực phẩm); tiêu chí số 13 (tổ chức sản xuất).
Hiện nay, thị xã Đồng Xoài đang có chủ trương xây dựng các tuyến đường xương cá kết nối với tuyến Quốc lộ 14 và ĐT 741 nhằm kết nối các khu đô thị với khu dân cư trên toàn thị xã. Trước mắt, thị xã cần đầu tư xây các tuyến đường xương cá với chiều dài  21 km, tổng kinh phí 470.500 triệu đồng.
Đến nay, Đồng Xoài đã đạt các tiêu chuẩn của thành phố trực thuộc tỉnh. Cụ thể: Dân số Đồng Xoài đạt 150.000 người (quy định 150.00 người trở lên); diện tích tự nhiên của Đồng Xoài là 167,7 km2 (quy định 150 km2 trở lên); sau khi xây dựng xã Tiến Thành thành phường, Đồng Xoài có 6 phường và 2 xã (quy định 65% đơn vị hành chính trực thuộc là phường); Đồng Xoài đã được công nhân đô thị loại III (quy định từ thành phố phải là đô thị loại I đến loại III); cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội cũng đã đạt tiêu chuẩn của thành phố.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Trăm thuận chủ trương cho thị xã Đồng Xoài xây dựng các tuyến đường xương cá kết nối với các trục đường giao thông chính theo quy hoạch, nhưng phải ưu tiên xây dựng các tuyến đường có trường học và nhân dân cư trú đông đúc. Thị xã Đồng Xoài phải phối hợp với các sở, ngành trong việc giải phóng mặt bằng xây dựng công viên văn hóa tỉnh và khu vực hồ Suối Cam. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Thị ủy Đồng Xoài trước hết phải phát động phong trào xây dựng các tuyến phố xanh - sạch - đẹp - văn minh trong toàn thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã cần rà soát những khu đất giao cho các đơn vị thực hiện các công trình công cộng, phúc lợi xã hội nhưng thực hiện chậm tiến độ hoặc không thực hiện báo cáo với UBND tỉnh để thu hồi và chuyển đổi mục đích sử dụng, bán đấu giá tạo nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay670
  • Tháng hiện tại39,256
  • Tổng lượt truy cập1,924,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây